Cách bố trí bàn máy tính 1m4 hợp lý trong nhà ở, văn phòng

Nội thất văn phòng là một trong những thiết bị đặc biệt trong bất kì một công ty nào. Trong đó, bàn máy tính là thiết bị quan trọng và có số lượng rất lớn trong một công ty. Không chỉ có công dụng, chức năng cụ thể mà chúng còn là bộ mặt của công ty, thể hiện sự chuyên nghiệp của từng cá nhân trong đó.

Chính vì nhu cầu sử dụng bàn máy tính của một công ty là rất lớn nên việc sắp xếp, bố trí chúng đòi hỏi phải hợp lí, ngăn nắp và tiện lợi. Bàn máy tính 1m4 là cỡ bàn máy tính phổ biến nhất, được nhiều công ty sử dụng rộng rãi.Sắp xếp bàn máy tính hợp lý cũng sẽ giúp cho việc bảo quản máy tính được tốt hơn. Chọn vị trí đặt bàn máy tính hợp khoa học cũng giúp cho các đường đường điện, đường mạng kết nối một cách hợp lý, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Cùng nội thất TOZ lưu ý một số cách bố trí bàn máy tính 1m4 hợp lí trong nhà ở, văn phòng.

bàn tại nhà

Vị trí đặt bàn máy tính

Khi đặt bàn máy tính trong không gian nhà ở cần lưu ý: không nên đặt bàn để máy tính ở vị trí mà màn hình có thể đối diện với giường ngủ. Thông thường, với góc làm việc tại nhà riêng, chúng ta thích để ở nơi có cửa sổ, tọa không gian làm việc thoải mái, gần gũi với thiên nhiên. Tuy nhiên, đây lại là vị trí không nên đặt bàn máy tính. Cửa sổ là nơi đón nhiều ánh sáng tự nhiên. Khi màn hình máy tính bị ánh sáng chiếu trực diện sẽ bất lợi cho chủ nhân, gây ra nhiều điều thị phi, tranh cãi.
Cũng không nên đặt bàn máy tính ở nơi quá u tối, dễ khiến chủ nhân rơi vào trạng thái tâm lý bất an, trầm uất, ảnh hưởng tiêu cực đến công việc. Để khắc phục những lỗi này, bạn có thể thiết kế thêm những chiếc rèm cửa tối màu ở gần cửa sổ hoặc tìm một vị trí nào đó sáng sủa những không bị chói. Bạn không nên đặt bàn máy vi tính tại nơi không khí không lưu thông mà hãy đặt máy tính tại nơi thoáng khí sẽ giảm thiểu tác hại của bức xạ máy tính. Ngược lại, nếu đặt ở nơi không khí tù đọng sẽ khiến cho chủ nhân trở nên thiếu minh mẫn và kém nhạy bén trong công việc.

Sắp xếp bàn để máy vi tính khoa học

Bàn máy tính 1m4 có diện tích mặt bàn tương đối rộng thế nê rất dễ để bạn sắp xếp bàn hợp lý, khoa học. Nếu bàn máy tính là một mớ hỗn độn thì rất khó để chúng ta có thể có được những suy nghĩ rõ ràng và hiệu quả. Do đó, tùy vào tính chất công việc của bạn bạn nên có cho mình một cách sắp xếp tài liệu, giấy tờ khoa học, bỏ đi những thứ không cần thiết và ưu tiên những gì thường xuyên phải dùng tới.

Xếp gọn các loại dây

Bàn máy tính thường có các lỗ trên mặt bàn để chạy dây điện, dây mạng nên khi bố trí bạn cần lưu ý vấn đề này. Máy tính thường cần kết nối đường điện, đường dây mạng và các thứ liên quan khác nên tất cả phải được sắp xếp gọn gàng, hợp lý. Bạn cần buộc gọn các đoạn dây thừa lại để chúng không cản trở công việc. Điều này giúp cho khu vực làm việc của bạn luôn gọn gàng, đảm bảo an toàn.

Nên dành một góc làm việc riêng để đặt bàn máy tính

Nếu ngôi nhà của bạn đủ rộng rãi thì tốt nhất nên đặt bàn máy tính ở phòng làm việc riêng, không đặt trong phòng ngủ cũng không đặt trong phòng khách. Đặt trong phòng ngủ sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của chủ nhân căn phòng. Đặt bán máy tính ở phòng khách là nơi có không gian rộng dễ khiến bụi bặm bám vào bàn và máy tính làm ảnh hưởng đến chất lượng của thiết bị điện tử.

 

Cách bố trí bàn máy tính 1m4 hợp lý trong nhà ở, văn phòng
Bình chọn

© 2018 chuyên sản xuất cửa nhôm kính các loại. Thiết kể website Bởi cửa nhôm tốt.