Chọn Kích Thước Cửa Chính 4 Cánh Cho Nhựa uPVC Và Nhôm

Kích thước cửa chính đóng vai trò rất lớn đối với vẻ đẹp tổng thể kiến trúc.

Hơn thế nữa, khi bạn biết cách cân đối các hạng mục, công trình còn đảm bảo độ kiên cố, vững chắc cả về mặt phong thủy lẫn khoa học. Bài viết này Anh Thủy Door sẽ hướng dẫn cách chọn cửa chính bằng nhựa UPVC và nhôm phù hợp với ngôi nhà của mình

Cửa chính có vai trò đặc biệt quan trọng đối với kiến trúc chung

Hệ thống cửa được ví như “đôi mắt” của ngôi nhà. Đối với quan niệm phong thủy của người Việt, cửa nhà không chỉ cần đảm bảo bài trí đồng đều, thiết kế chắc chắn
mà còn phải mang được ánh sáng và gió trời.
Ánh sáng được xem như dương khí, mang đến may mắn, những điều tốt lành và thịnh vượng cho gia chủ. Chính vì thế, thiết kế kích thước cửa chính 4 cánh sao cho đảm bảo luôn có ánh sáng chiếu rọi vào phòng, đủ thông thoáng để mang đến sức khỏe tốt, tinh thần sảng khoái rất quan trọng.

Riêng đối với dòng cửa nhựa UPVC và cửa nhôm, bạn không nên để kích thước quá lớn sẽ ảnh hưởng đến độ bền đẹp của sản phẩm. Khi cửa chính quá cao hoặc rộng thường sẽ làm phần khung bị biến dạng, đồng thời độ dẻo dai của sản phẩm cũng hạn chế đáng kể.

Cách thiết kế cửa chính 4 cánh đẹp mắt, kiên cố từ Nhựa uPVC Và Nhôm

Để không xảy ra những sự cố đáng tiếc về mặt hình thức cũng như độ chắc chắn, tốt
nhất trước khi thi công bạn hãy lên bản vẽ chi tiết về các mặt cắt trong ngôi
nhà của mình.
Từ đây, bạn có thể tính toán được kích thước cửa chính cân đối. Hiện tại, nhiều gia đinh đang chọn các thông số sau để áp vào cửa chính của ngôi nhà:
+ Cao: 2,30 – 2,52 – 2,72 – 2,92 (mét)
+ Rộng: 1,46 – 1,62 – 1,90 – 2,32 – 2,46 – 2,92 – 3,12 – 3,32 – 3,72 – 4,12 – 4,56 – 4,80 (mét)
Người ta cho rằng, các thông số kể trên sẽ mang lại sự cân đối cho kiến trúc tổng thể, đảm bảo độ chắc chắn cũng như mang đến sự may mắn cho gia chủ theo phương diện phong thủy.

Nếu các thông số trên chưa thực sự phù hợp với ngôi nhà của bạn, bạn có thể áp dụng
cách tính sau:
  • Nên chọn khoảng 2,310 – 2,370m để làm kích thước lọt lòng khung bao cửa. Đây là kích thước được tính khi cánh cửa mở hết cỡ. Khoảng cách này được tính từ bao khung bên này đến bao khung bên kia(hay từ nền lên đến đáy khung bao).
  • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm để máy tính đưa ra kích thước phù hợp, cân đối với ngôi nhà. Hiện tại phần mềm Iwindoor cho phép người sử dụng tính toán chính
    xác đến milimet giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức.

Bảng tham khảo về thông số kích thước cửa chính 4 cánh áp dụng cho nhựa uPVC Và Nhôm

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng Nhôm và Nhựa uPVC chỉ có khả năng chịu lực nhất định. Vì thế, hãy thiết kế cửa sao cho đảm bảo độ kiên cố, đẹp mắt, bền bỉ khi sử dụng vật liệu
này.

Hiện tại Anh Thủy Door đang cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công của chính từ nhựa
lõi thép Và Nhôm loại nhôm hệ có chất lượng tốt.
Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu cần tư vấn chi tiết, chính xác hơn nữa về hạng mục này nhằm có được hệ thống cửa chính thông thoáng, kiên cố, đón vượng khí- tài lộc đến với gia đình mình.

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments