Cửa nhôm Xingfa có chống được trộm không?

Cửa nhôm Xingfa có an toàn chống trộm và an toàn không? Đây là một trong các vấn đề được rất nhiều người đang và sắp sử dụng quan tâm. Tuy nhiên, về vấn đề an toàn chống trộm ở cửa nhôm Xingfa phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Có nghĩa là cửa nhôm Xingfa có thể an toàn chống trộm tuyệt đối và cũng có thể không. Nên để bạn nắm rõ hơn thì sau đây tôi sẽ tư vấn và giải đáp đầy đủ về vấn đề này.

Cửa nhôm Xingfa chốm trộm rất kém và dễ bị cạy cửa nếu không có giải pháp tăng cường
Cửa nhôm Xingfa chốm trộm rất kém và dễ bị cạy cửa nếu không có giải pháp tăng cường

Mức độ an toàn chống trộm của cửa nhôm Xingfa

Ở cửa nhôm Xingfa mức độ an toàn chống trộm sẽ phụ thuộc vào thiết kế và phụ kiện sử dụng. Và để bạn nắm được mức độ an toàn cửa nhôm Xingfa bạn đang dùng hay sắp làm ra sao. Thì sau đây tôi sẽ đưa ra những thiết kế và phụ kiện đi kèm để bạn nắm được.

  • Mẫu cửa nhôm Xingfa thiết kế kính suốt và dùng phụ kiện phổ thông như Kinlong, Draho, Huy Hoàng, 3H… Đối với cửa nhôm Xingfa có thiết kế kính suốt sử dụng phụ kiện như trên thì mức độ an toàn xếp vào loại kém. Bởi vì dễ bị vô hiệu hóa bằng nhiều cách khác nhau như: đập kính, cạy cửa, và bẻ khóa…
  • Mẫu cửa nhôm Xingfa thiết kế chia ô dày và dùng phụ kiện phổ thông: Mẫu này thì mức độ an toàn chống trộm khá hơn. Bởi vì khi chia ô dày thì đập kính cũng không thể chui lọt, ngoài ra cạy cửa cũng khó hơn vì các đó chia nhiều nên mức độ đàn hồi của nhôm giảm xuống rất nhiều. Và chỉ còn vấn đề đó là bẻ khóa (là dùng các cộng khác thay cho chìa khóa), bẻ khóa thì sẽ khó hơn rất nhiều vì cần phải có kinh nghiệm.
Trộm bẻ khóa cửa nhôm Xingfa
Trộm bẻ khóa cửa nhôm Xingfa
  • Mẫu cửa nhôm Xingfa thiết kế kính suốt và sử dụng phụ kiện cao cấp như Bogo: Đối với mẫu này thì mức độ an toàn chống trộm sẽ là trung bình khá. Bởi vì khóa đa điểm ở phụ kiện Bogo sẽ tích hợp được tính năng chống cạy cửa. Còn đối với trường hợp đập kính để đột nhập thì sẽ rất ít, chỉ xảy ra ở những nơi dân cư thưa, ít người qua lại. Còn chủ yếu vẫn là dùng các vật dụng để cạy cửa là chính, bởi vì điều này không gây ra tiếng ồn.
  • Mẫu cửa nhôm Xingfa thiết kế chia ô dày và sử dụng phụ kiện cao cấp Bogo: Mẫu này thì tính an toàn khá cao sẽ chống được việc cạy cửa tuyệt đối, và đập kính cũng không thể chui lọt. Còn vấn đề bẻ khóa cũng không phải là dễ bởi vì cần phải có kinh nghiệm.

Như những thông tin ở trên, thì bạn có thể thấy được múc độ an toàn chống trộm ở cửa nhôm Xingfa phụ thuộc vào thiết kế và sử dụng phụ kiện như thế nào. Đối với an toàn chống trộm ở cửa nhôm Xingfa hay bất kỳ loại cửa nào khác đều không an toàn tuyệt đối.

Cách tăng cường chống trộm cho cửa nhôm Xingfa

Và để tăng tính an toàn chống trộm cho của cửa nhôm lên mức cao hơn. Những phương án này sẽ giúp cửa nhôm Xingfa chống trộm tốt hơn, tính an toàn cũng cao hơn.

Gắn thêm chốt hoặc khóa

Đối với những bộ cửa nhôm Xingfa ở ban công, hay cửa chính, cửa sân thượng bạn nên mua thêm chốt gắn bên trong. Còn đối với cửa chính mà cần khóa ngoài thì bạn mua pát khóa móc treo để khóa thêm. Khi gắn thêm chốt hoặc khóa thì việc cạy cửa, hay bẻ khóa có thể ngăn chặt dứt điểm. Như thế cửa nhôm Xingfa của bạn sẽ chống trộm tốt hơn rất nhiều. Và đây cũng là phương án có chi phí rẻ và tối ưu nhất.

Gắn camera kết hợp hệ thống báo động

Đây là một trong giải pháp mới xuất hiện trong vài năm gần đây, giải pháp này sẽ giúp ngăn chặn đột nhập từ xa. Khi thấy người lạ vào vùng đã được cài đặt, hệ thống sẽ phát tiếng động cảnh báo. Và đây cũng là một giải pháp hỗ trợ hữu hiệu nâng cao tính an toàn chống trộm cho cửa nhôm Xingfa.

Camera kèm hệ thống cảnh báo khi phát hiện người lạ
Camera kèm hệ thống cảnh báo khi phát hiện người lạ

Chia ô nhỏ và gắn khung bảo vệ

Chia ô nhỏ và gắn khung bảo vệ là giải pháp tăng cường chống trộm đột nhập khi đập kính cho cửa nhôm kính Xingfa. Giải pháp này ngoài tránh bị trột nhập khi đập kính, thì còn tăng độ chắc chắn, giảm đàn hồi tránh bị cạy cửa.

Qua bài viết này, bạn có thể biết cửa nhôm Xingfa có mức độ an toàn như thế nào, và các giải pháp tăng cường chống trộm cho cửa nhôm Xingfa. Điều này sẽ giúp bạn có một bộ cửa nhôm Xingfa tốt và đảm bảo hơn khi thi công làm cửa.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments