nội thất

5 lưu ý khi để bàn máy tính trong phòng ngủ không thể bỏ qua

5 lưu ý khi để bàn máy tính trong phòng ngủ không thể bỏ qua
Bình chọn

Máy tính là một đồ vật không thể thiếu đối với nhiều người hiện nay, nó được sử dụng thường xuyên trong công việc , học tập và giải trí hàng ngày.Tuy nhiên, việc sự dụng nó  hợp lí  và cách thiết lập vị trí đặt máy tính cũng như bàn để máy tính tại nhà  rất quan trọng. Với những ngôi nhà rộng dãi ,thì đó là việc dễ dàng, tuy nhiên với những ngôi nhà chật hơn và bạn phải để máy tính ngay tại phòng ngủ thì bạn cần lưu ý rất nhiều vấn đề về phong thủy và cả khoa học. Bởi theo quan niệm, đặt bàn để máy tính trong phòng ngủ sẽ có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người trong phòng. Bàn máy tính là nơi để máy tính – một thiết bị điện tử, nếu để trong một không gian nhỏ như phòng ngủ thì sẽ gây phát tán ra những bức xạ gây hại đến sức khỏe. Tuy vậy, theo sở thích hoặc một vài lí do khách quan như trên, nhiều người vẫn muốn đặt bàn để máy tính trong phòng ngủ để vừa làm việc, vừa nghỉ ngơi thuận lợi hơn. Với nhiều gia đình có không gian ở chật hẹp thì cũng một phần nào giúp họ tiết kiệm được không gian phòng. Khi bố trí bàn để máy tính trong phòng ngủ cần lưu ý tới những yếu tố dưới đây:

bd

1.Chọn bàn có màu sắc trang nhã

Phòng ngủ là nơi bạn thực sự “thèm” khi trở về nhà, vì vậy nó phải là một không gian ấm cúng, giúp chúng ta được nghỉ ngơi thoải mái. Chính vì vậy, nội thất phòng ngủ nói chung, bàn để máy tính trong phòng ngủ nói riêng cần có màu sắc trang nhã. Nên chọn những màu như: trắng, xám, ghi, xanh nhạt, nâu nhạt… không quá nổi bật trong phòng ngủ. Tránh chọn những màu sắc quá sặc sỡ, màu mè sẽ ảnh hưởng đến thị giác và giấc ngủ của bạn, bên cạnh đó nó cũng giúp bạn cảm giác thoải mái và nhẹ nhàng hơn khi vào phòng.

2.Đặt bàn máy tính gần cửa sổ

Đặt bàn máy tính ở vị trí nào phì hợp và không làm không gian của bạn bị quá bó hẹp là vô cùng quan trọng.Lời khuyên đó là  đặt bàn máy tính ở vị trí gần cửa sổ giúp không khí thông thoáng. Nhưng lưu ý cửa sổ phải có rèm che lúc cần thiết, tránh để ánh nắng trực tiếp hoặc mưa hắt vào làm hỏng máy tính và ảnh hưởng đến độ bền của bàn máy tính. Đặt bàn máy tính ở vị trí này cũng giúp bạn thư thái nhìn ra bên ngoài mỗi khi làm ngồi làm việc hay giải trí.

3.Tránh đặt bàn máy tính đối diện giường ngủ

Máy tính được xem như vật  gây phát tán ra những bức xạ gâ hại đến sức khỏe , nếu tiếp xúc nhiều cũng ảnh hưởng rất lớn đến người sử dụng. Màn hình máy tính cũng có khả năng phản chiếu giống như gương, vì vậy nên đặc biệt nên tránh đặt bàn máy tính ở cuối giường ngủ. Vị trí này không tốt trong phong thủy, dễ khiến cuộc sống của chủ nhân bị người ngoài xoi mói, bức hại.

4.Chọn bàn máy tính có thiết kế đơn giản

Đơn giản  là yếu tố cần thiết đối với bàn để máy tính trong phòng ngủ. Bởi phòng ngủ là chốn nghỉ ngơi, bạn không nên chọn những mẫu bàn có thiết kế quá cầu kỳ, đồ sộ,nên chọn những mẫu bàn để máy tính trong phòng ngủ kiểu dáng đơn giản, tiện lợi đồng thời  dễ dàng trong việc sắp xếp phù hợp các đồ dùng khác  trong phòng, tránh để bàn máy tính chiếm nhiều không gian trong phòng ngủ.