nội thất

Bàn ăn xếp gọn hình tròn có tốn diện tích không?

Bàn ăn xếp gọn hình tròn có tốn diện tích không?
Bình chọn

Bàn ăn là một sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình, vì đó là nơi cả gia đình đoàn tụ sum vầy sau một ngày dài làm việc, là nơi hàn huyên tâm sự trong suốt bữa ăn. Chính vì vậy, việc lựa chọn một chiếc bàn ăn hợp với gian bếp của gia đình vừa chất lượng và vẫn giữ được phong cách của gia chủ để tạo cảm giác thoải mái, ấm cúng là một việc rất quan trọng. Hiện nay trên thị trường có nhiều kiểu dáng bàn ăn như hình vuông, hình chữ nhật, hình ovan, hình tròn để khách hàng lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình.

Theo thống kê doanh số bán hàng đầu năm 2018 tới nay cho thấy, mẫu bàn ăn dạng tròn đang được ưa chuộng và chọn mua nhiều nhất bởi bàn tròn thường tạo cho người dùng bữa cảm giác ấm cúng, sum vầy hơn những loại bàn ăn có hình dạng khác. Tuy nhiên một câu hỏi đặt ra là liệu bàn ăn hình tròn có tốn diện tích hơn những loại bàn ăn có hình dạng khác không? Hãy cùng nội thất TOZ đi tìm câu trả lời nhé!

Quan niệm truyền thống của Trung Quốc cho rằng “trời tròn đất vuông”, vì vậy các đồ dùng hằng ngày nên lấy hình vuông hoặc hình tròn để làm chuẩn. Hình của bàn ăn truyền thống tròn như mặt trăng, tượng trưng cho một gia đình đoàn kết, thân mật, tập hợp được nhân khí, khiến bữa ăn thêm vui vẻ. Theo phản hồi của người tiêu dùng thì bàn ăn hình tròn giúp tiết kiệm được diện tích của căn phòng, rất phù hợp với những phòng ăn diện tích nhỏ.

bàn ăn tròn

Lý do khiến bàn ăn hình tròn tiết kiệm được diện tích căn phòng là do đâu?

  • Bàn tròn có khoảng trống bên dưới lớn để dễ dàng xếp gọn ghế khi không sử dụng
  • Với dạng bàn này, bạn dễ dàng bố trí ở các góc nhà, những khu vực tiếp giáp giữa hai cửa ra vào mà không gây cảm giác tốn diện tích
  • Trên thực tế, cùng một khoảng không, bàn tròn sẽ phục vụ được nhiều người cùng thưởng thức bữa ăn hơn.
  • Với các bữa ăn nhiều món của châu Á, bàn tròn sẽ giúp việc dọn đồ ăn được thuận tiện hơn

Bàn ăn xếp gọn hình tròn bằng gỗ

Bàn ăn bằng chất liệu gỗ có thể đem lại sự ổn định, vững chắc cho con người, làm cho người ăn cảm thấy thoải mái, ấm áp trong bữa ăn. Tuy nhiên giá thành của loại bàn ăn này thường cao hơn các loại bàn ăn dùng chất liệu khác.

Bàn ăn xếp gọn hình tròn bằng nhựa đúc

Ưu điểm của loại bàn ăn từ nhựa đúc là dễ tạo kiểu nên tính thẩm mỹ cao, và đặc biệt giá thành loại bàn này tương đối thấp, dao động dưới hai triệu đồng. Loại bàn này nhẹ, dễ di chuyển vị trí và có thể mang đi dã ngoại được. Tuy nhiên nhược điểm của loại bàn bằng nhựa đúc là độ bền không cao, chất liệu bằng nhựa sẽ không an toàn bằng gỗ tự nhiên. Những thông tin trên đây hi vọng sẽ hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn bàn ăn và giải đáp câu hỏi bàn ăn xếp gọn hình tròn có chiếm diện tích không nhé. Hãy tìm một chiếc bàn ăn hình tròn xếp gọn để gia đình mình có những bữa ăn thật ấm.