nội thất

Bàn ghế phòng khách màu xanh – xu hướng nổi bật năm 2018?

Bàn ghế phòng khách màu xanh – xu hướng nổi bật năm 2018?
Bình chọn

Cuộc sống hiện đại ngày nay giúp chúng ta có nhiều cơ hội được tiếp xúc với những điều mới lạ và theo kịp được xu hướng  hiện đại của xã hội, đặc biệt là con mắt thẩm mĩ của mỗi người về các sản phẩm đồ nội thất. Theo điều tra gần đây, đồ nội thất, cụ thể là về bàn ghế trong gia đình, thì màu xanh là màu đang được ưu tiên và vô cùng ưa chuộng, có phải vì sự mát mẻ và thoải mái mà nó mang lại hay vì người ta lựa chọn nó vì lí do phong thủy ?Hãy  cùng chúng tôi tìm hiểu lí do tại sao nhé.

bàn ghế xanh

Bàn ghế màu xanh phù hợp với nhiều phong cách nội thất

Bàn ghế màu xanh không chỉ là màu sắc dùng cho phòng khách hiện đại. Nó còn có thể ứng dụng trong phong cách cổ điển sang trọng. Đây là một màu sắc có thể linh hoạt trong các không gian. Khi xuất hiện ở phòng khách hiện đại sẽ làm cho không gian trở nên linh hoạt, thông thoáng, tươi mát hơn. Còn khi xuất hiện ở phòng khách cổ điển, tân cổ điển sẽ làm tăng thêm sự bí ẩn và sang trọng cho không gian này.

Bàn ghế màu xanh khiến phòng khách trở nên mát mắt

Đối với phòng khách thì bàn ghế đóng vai trò quan trọng nhất. Việc lựa chọn bàn ghế phòng khách màu xanh không chỉ mang đến cho không gian sống một sự yên bình, ấm áp mà còn làm cho nó trở nên tươi mát hơn. Các màu xanh như xanh da trời, xanh lá cây, xanh nước biển,…đều khiến người nhìn cảm thấy bình yên, cũng như tạo thêm cho con người sự tự tin, năng lượng mới cho cuộc sống hàng ngày của bạn.

Bàn ghế màu xanh khiến tâm trạng con người trở nên tích cực hơn

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy màu xanh, nhất là màu xanh đậm giúp kích thích, khôi phục lại hệ thần kinh. Nó khiến người nhìn giảm được những tâm trạng căng thẳng, thất vọng, buồn bực. Tâm lý học cũng đã nghiên cứu rằng những người thích màu xanh thường gọn gàng, ngăn nắp. Họ thường có xu hướng luôn cố gắng giữ mọi thứ ở đúng trật tự của nó và luôn có những quan điểm riêng của mình.

Màu xanh phù hợp với nhiều khu vực chức năng khác nhau

Những bộ bàn ghế màu xanh không chỉ phù hợp với không gian phòng khách. Nó còn có thể dùng để trang trí nội thất cho các phòng như phòng ngủ, phòng làm việc, phòng sinh hoạt chung,…trong ngôi nhà. Nhất là đối với phòng ngủ của trẻ, phụ huynh nên lựa chọn bàn ghế cũng như vật dụng màu xanh để kích thích sự sáng tạo của trẻ.