nội thất

Bàn học không phải nơi duy nhất có thể ngồi học

Bàn học không phải nơi duy nhất có thể ngồi học
Bình chọn

Đúng là bàn học không phải là nơi duy nhất mà bạn có thể học, hiện nay có rất nhiều không gian yên tĩnh dành cho những ai muốn thay đổi chỗ học mới khi phải chán ngán với lúc nào cũng học trên chiếc bàn làm việc của mình. Một trong những nơi được rất nhiều bạn trẻ tìm đến học như tại thư viện của trường, nhà sách, quán trà sữa hay một góc nhỏ xinh xắn nào miễn là kích thích tinh thần học tập của bạn cao hơn thi bạn hãy thử thay đổi không gian học tập của mình nhé. Dưới đây là một vài nơi mà nội thất TOZ gợi ý cho bạn có thể đến ngồi học hoặc làm việc rất hiệu quả nhé.

Trường học

Nếu lớp học trở thành nỗi sợ hãi bởi vì bạn phải mang vác khá nhiều trách nhiệm: học bài, làm bài tập, kiểm tra, thi cử… Tại sao không thử đến trường khi bạn hoàn toàn rảnh rỗi? Phòng tự học, thư viện… luôn mở cửa. Không khí nghiêm túc tại đó sẽ khiến bạn tự giác học hành dù không phải chịu bất kì nỗi lo nào. Có thể bạn nghĩ rằng: “Ngày nào cũng đã quá ngán ngẩm với nơi này, khi tự học cũng lên đây, không khác gì “cực hình”. Nhưng hãy nghĩ đến việc bạn thoải mái giờ giấc và sau khi học xong có thể tự thưởng cho mình bằng cách ăn vặt ở những quán ngon tuyệt gần trường. Sự nghiêm túc của những bộ bàn học trong nhà trường sẽ khiến bạn học tập trung hơn là ở nhà (với biết bao “cám dỗ”: tivi, máy vi tính, máy nghe nhạc…)

ban-hoc-khong-phai-noi-duy-nhat-co-the-ngoi-hoc
Bàn học không phải nơi duy nhất có thể ngồi học

“Vừa học vừa chơi” trên mạng

So với việc ngồi bên bàn học thì được ngồi bên chiếc bàn máy tính có vẻ sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú hơn. Nhưng bạn không bao giờ học được khi đang online và “đổ lỗi” cho hoàn cảnh: “Đang làm bài tập thì nhỏ bạn buzz”, “Đang tập trung suy nghĩ thì có đứa comment trên Facebook”… Thật ra, bạn có thể vừa thoải mái trò chuyện, tán gẫu, lướt web, vừa có thể học một cách tự do. Tất nhiên bạn phải hoạt động “đâu ra đó”, tức là nếu chat thì để đầu óc thoải mái, nhưng khi cần tập trung suy nghĩ học hành thì phải tư duy thật trọn vẹn. Đánh trắc nghiệm trên mạng là một phương pháp tự học thú vị. Bạn vừa có thể xem như để giải trí, vừa nhớ được những nội dung quan trọng trong bài học. Tất nhiên cách học này chỉ được dùng khi bạn dư dả thời gian và tận dụng “vừa học vừa chơi”. Nếu ôn bài để học thi, cách này không thể giúp bạn có điểm cao được.

Ra nhà sách cũng là một ý kiến hay

Thay vì ngồi bên bộ bàn ghế học sinh khiến bạn chán ngấy, tại sao bạn không mang theo một quyển sổ tay nhỏ và cây bút ra nhà sách? Bạn muốn tìm thông tin chi tiết về bất cứ môn học nào, chỉ cần tìm sách và ghi chép lại những nội dung cần thiết. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Hãy tưởng tượng, bạn phải ngồi mãi một chỗ thật nhàm chán, sách có giới hạn, mà thông tin cần biết lại vô hạn. Không phải môn nào cũng có thể tra Google và học trên mạng không phải là một giải pháp thực sự triệt để nếu thời gian gấp rút. Không gian của nhà sách sẽ khiến bạn chăm học, kho sách ở đây thuận tiện để bạn tra cứu và ghi chú. Nếu mệt mỏi và chán tìm kiếm sách, bạn có thể qua quầy truyện, tìm một xó và đọc miệt mài.

ban-hoc-khong-phai-noi-duy-nhat-co-the-ngoi-hoc
Bàn học không phải nơi duy nhất có thể ngồi học

Không quá tệ nếu học dưới gốc cây

Khi hòa mình vào thiên nhiên, bạn sẽ thấy tâm hồn thật dễ chịu. Việc thuộc bài vì thế mà diễn ra nhanh chóng hơn. Sự thanh thản đầu óc mang lại cảm hứng học tập rất lớn. Hãy thử tìm một góc cây rợp bóng mát, ngồi đó và học bài hay đọc sách, bạn cảm thấy mình trở nên lãng mạn hơn, dễ rút ra nhiều “triết lí” hơn (giống như Newton từng ngồi dưới gốc cây táo và phát hiện ra định luật vạn vật hấp dẫn vậy). Cảm giác mới lạ luôn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời.

ban-hoc-khong-phai-noi-duy-nhat-co-the-ngoi-hoc
Bàn học không phải nơi duy nhất có thể ngồi học

Tự “phá cách” cho chính góc học tập hiện tại

Thay đổi vị trí bàn học, sắp xếp lại mọi thứ theo một phong cách riêng, sơn lại kệ sách, để thêm vài vật kỉ niệm, dọn dẹp thật ngăn nắp, sau đó dán những mảnh giấy mục tiêu lên và nhìn vào chúng mỗi ngày. Chính bạn phải tự thay đổi góc học tập theo một cách nào đó để tạo sự hứng khởi. Bàn học khiến bạn chán có thể vì bạn đã quá quen với “diện mạo” của nó qua năm tháng. Nếu giờ thay đổi cho lạ hơn, độc đáo hơn, chắc chắn bạn chỉ muốn suốt ngày ngồi vào bàn học đấy chứ!

ban-hoc-khong-phai-noi-duy-nhat-co-the-ngoi-hoc
Bàn học không phải nơi duy nhất có thể ngồi học