nội thất

Cách bài trí cây thủy tùng trong phòng làm việc để hút tài lộc

Cách bài trí cây thủy tùng trong phòng làm việc để hút tài lộc
Bình chọn

Văn phòng là nơi bạn phải ngồi hàng ngày để làm việc, những đồ vật trên bàn như cái máy tính, cái bút… trở thành những đồ vật vô cùng quen thuộc  với bạn, có đôi khi nó có thể trở nên nhàm chán cho cái nhìn của bạn. Bạn có muốn thay đổi chút gì đó cho không gian làm việc cuả mình? Gợi ý của TOZ đó  chính là một chậu cây thủy tùng  giúp bạn hút tài lộc và may mắn. Tại sao lại là thủy tùng?  Vì đây là một loài cây quý hiếm, thuộc tứ quý” tùng, cúc, trúc,mai”, hơn nữa nó còn được tạo kiểu thành canh kiểng đẹp mắt trong sân vườn được nhiêu người ưa chuộng. Để phát huy được hết công dụng như làm cây trang trí nôi  thất, văn phòng của thủy tùng, chúng ta cần biết cách bài trí nó một cách phù hợp. Hãy để TOZ giúp bạn tìm được những cách phù hợp nhất bằng việc đón đọc bài viết dưới đây nhé!

Cây thủy tùng ngày nay được giới văn phòng ưu tiên lựa chọn bởi nhiều lí do.Nó đẹp không chỉ bởi cái tên và không dừng lại ở mức độ trang trí mà còn đẹp vì ý nghĩa của chúng. Bên cạnh đó, cây còn có ý nghĩa mang đến tiền tài, tài lộc về cho gia chủ nên nhiều người làm kinh doanh, cây thủy tùng mang ý nghĩa cho sự thanh cao, tượng trưng cho bậc chính nhân quân tử.. Vì vậy, cây được ưa dùng làm cây cảnh nội thất trang trí trong văn phòng hay lựa chọn loại cây này để đặt trang trí trong nhà.

 

 cây thủy tùng

Đặc điểm nổi bật của cây thủy tùng

Cây thủy tùng có tên khoa học là Glyptostrobus Pensilis hay còn gọi là cây thông nước. Đây là loài thực vật duy nhất còn tồn tại thuộc chi Glyptostrobus, một loài cây đặc hữu của vùng cận nhiệt đới đông nam Trung Quốc, từ tây Phúc Kiến tới đông nam Vân Nam, và miền Nam Việt Nam. Trong tự nhiên, cây thủy tùng có thân mọc rất thẳng, gỗ rất chắc khỏe, bền, dễ tạo kiểu dáng và đó là một trong những loài cây cho gỗ tốt nhất thoe đánh giá từ người xưa đến nay.

Cây thủy tùng dùng để trang trí văn phòng thuộc loại cây bụi nhỏ, dáng cây thanh mảnh có lá màu xanh, trên thân cây có rất nhiều cành nhánh khác nhau, nhỏ và mảnh như cây kim. Cây được trồng trong các chậu sứ đẹp mắt, nhánh cây mọc vươn dài ra, dựa vào nhau màu xanh đậm, lá hình tam giác nhỏ xếp sát nhau. Loại cây này còn cho hoa nhỏ màu trắng.

Cách bài trí cây thủy tùng trong phòng làm việc

Cây thủy tùng để bàn được trồng trong các chậu nhỏ, có hoa văn tinh tế. Cây có tổng chiều cao khoảng 30cm. Khi để trên bàn, bạn nên đặt cây ở phía đông của bàn làm việc. Vị trí này có ỹ nghĩa thu hút nguồn năng lượng dương để lan tỏa xung quanh, mang lại nguồn năng lượng tốt cho người sở hữu.

Bạn cũng có thể đặt một chậu cây thủy tùng có kích thước nhỏ trên bàn tiếp khách, quầy lễ tân để tạo sự khác biệt, phá cách cho không gian này.Bạn nên chọn những chậu cây thủy tùng có kích thước lớn để bày ở góc phía Đông hoặc Đông Nam của phòng làm việc. Cây thủy tùng khi đặt ở vị trí này sẽ có ý nghĩa rất lớn trong việc thu hút vượng khí, cổ vũ tinh thần làm việc hăng say và khả năng làm việc ngày càng đạt hiệu quả cho chủ nhân của căn phòng. Cây thủy tùng thích hợp với những người tuổi Thân, nhất là nam giới.

Làm sao để cây thủy tùng luôn xanh tốt khi đặt trong văn phòng?

Cây thủy tùng phát triển tốt ở điều kiện nhiệt độ 18-25°C. Nhiệt độ trong phòng có thể đáp ứng được nhu cầu điều kiện của cây. Thế nên bạn có thể yên tâm là cây có thể sống tốt ở điều kiện văn phòng. Cây thủy tùng ưa mát nhưng vẫn cần ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng giúp cây quang hợp tạo chất hữu cơ cấu tạo nên bộ phận của cây, để lá cây luôn xanh tốt. Cây ưa nước, nước chiếm hàm lượng lớn trong cây từ 70-90 % khối lượng cây. Nếu thiếu nước cây bị héo, ảnh hưởng đến quá trình sống của cây. Thế nên bạn cần lưu ý cung cấp đủ nước cho cây, giữ cho đất luôn ẩm để cây luôn xanh tốt.