nội thất

Cách bố trí cây thủy trúc trên bàn làm việc hợp phong thủy

Cách bố trí cây thủy trúc trên bàn làm việc hợp phong thủy
Bình chọn

Nếu bạn là một người yêu cây và thích sưu tầm cây trang trí thì chúng tôi sẽ bật mí cho bạn  một lựa chọn vô cùng tuyệt vời sau đây, đó chính là cây Thủy trúc. Bàn làm việc của chúng ta, đặc biệt là dân văn phòng không thể không có sự góp mặt của loại cây xinh đẹp này. Cây thủy trúc mang một vẻ đẹp vô cùng lạ mắt  và cuốn hút, với phần thân tròn cao vút, lá mọc thành hình tròn ở trên đỉnh, màu sắc xanh mát, tươi mới sẽ làm chúng ta cảm thấy vô cùng thoải mái khi chiêm ngưỡng. Cây được trồng nhiều trong sân vườn, các quán cafe,  tuy nhiên lại có rất  ít người biết đến  công dụng của cây này còn được dùng làm cây để bàn làm việc được giới văn phòng yêu thích.Cùng tìm hiểu để biết rõ hơn về công dụng cũng như vẻ đẹp tươi mới của cây thủy trúc nhé!

thủy

Cây thủy trúc với vẻ đẹp độc đáo, dân dã

Nhìn cây thủy trúc  chúng ta có thể cảm nhận được một vẻ đẹp vô  cùng  độc đáo. Nó có hình dáng lạ mắt như chiếc ô dù nhỏ, cách sắp xếp lá độc đáo như một bông hoa xinh đẹp. Cây có thân thẳng như cây dừa tí hon, tròn, cứng cáp, nhẵn bóng, màu xanh lục đậm. Cây thủy trúc rất dễ trồng và chăm sóc, trang  trí nhiều không gian Cây thủy trúc thuộc loại cây thân thảo, sống lâu năm, chiều cao khoảng 40-70cm trong môi trường tự nhiên. Cây có thể phát triển tốt trong môi trường nước nên còn được trồng làm cây thủy sinh. Hoa mọc thành cụm, khi non màu trắng, về già chuyển nâu.

Cây thủy trúc có thân mảnh mai nhưng lại có bộ rễ khỏe, thường mọc thành bụi tỏa tròn đẹp, không cần chăm sóc nhiều, dễ phối hợp tạo tiểu cảnh đẹp nên được yêu thích trồng trang trí sân vườn, hồ nước, nhà cửa, trồng chậu, bình thủy sinh. Cây có vẻ đẹp dân dã, bình dị, được ưa dùng làm cây nội thất. Ngoài trồng để trang trí sân vườn, người ta còn tách bụi, trồng những cây thủy trúc có kích thước nhỏ trong bình thủy sinh làm cây để bàn làm việc lạ mắt. Hình dáng lạ mắt của cây như những bông hoa xòe rộng, tỏa ra xung quanh, tọa nên vẻ đẹp khác biệt so với những loại cây để bàn làm việc thông thường ta vẫn thấy.

Ý nghĩa của cây thủy trúc

Cây thủy trúc trông giống như những chiếc ô cao lênh khênh, những tia lá nhọn hoắt, hoa khác lạ cũng như những mũi mác nhọn. Trong phong thủy, cây thủy trúc mang ý nghĩa trừ tà, đuổi ma, tránh những điều xấu xa xâm nhập vào nhà. chính vì vậy, cây thường được trồng trong sân vườn, trước cổng nhà với ý nghĩa xua đuổi tà ma, quỷ giữ, giúp cho ngôi nhà luôn được bình an. Nhiều người trồng cây thủy trúc và coi đó như tấm bùa hộ mệnh bảo vệ mình khỏi những tai hại, những điều xấu xa có thể xảy đến. Dân văn phòng cũng thường trồng thủy trúc thành cây để bàn làm việc, bảo vệ bình an cho mình. Chình vì vậy, đây là cây để bàn làm việc rất được giới văn phòng yêu thích.

Cách bố trí cây thủy trúc trên bàn làm việc

Cây thủy trúc được dùng làm cây để bàn làm việc bởi vẻ đẹp lạ mắt. Cây thủy trúc là cây để bàn làm việc mang ý nghĩa xua đuổi tà ma nên bày trên bàn làm việc với ý nghĩa phòng tránh những điều xấu, tránh tai ương, họa hại cho người sở hữu. Cây còn có ý nghĩa giúp người sở hữu tránh được những ganh tỵ, hiềm khích đối với đồng nghiệp chốn văn phòng. Chính vì vậy, nên bày cây ở góc phía Tây hoặc Tây Bắc của bàn làm việc. Đây là những hướng xấu, đặt cây ở vị trí này nhằm trấn áp những điều xấu xa do môi trường xung quanh có thể mang lại.
Bày cây ở vị trí này giúp người sở hữu luôn được bình an, may mắn, tránh được những tai họa không mong muốn, công việc nhờ vậy thuận lợi và may mắn hơn.