nội thất

Cách chọn hướng bếp cho người tuổi Kỷ Tỵ- 1989 giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi

Cách chọn hướng bếp cho người tuổi Kỷ Tỵ- 1989 giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi
Bình chọn

Từ xưa đến nay, khi  chúng ta xây dựng nhà cửa hay các công  trình phụ đều cần tìm hiểu kĩ năm phù hợp , lứa tuổi phù hợp hay thậm chí  chúng  ta còn phải đi mượn tuổi để tránh gặp những vận xui xảy đến bất ngờ. Việc  chọn hướng  bếp hoặc hướng nhà  trước khi khởi công xây dựng  công trình cũng  là một vấn đề quan trọng, bởi nó thuộc về phong thủy  và ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của gia đình. Để có những lựa chọn phù hợp nhất với năm sinh, đặc biệt là năm 1989,nội thất TOZ  sẽ giới thiệu cho bạn đọc những cách đơn giản nhất khi chọn hướng bếp cho tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp phong  thủy để mang lại may mắn cho bạn  cũng như cho gia đình bạn. Cùng  đón xem ở bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Mỗi gia đình sử dụng một loại bếp khác nhau. Chính vì vậy, việc xác định hướng bếp cần phải căn cứ vào loại bếp để chọn hướng đúng cho bếp. Thông thương, các gia đình hiện đại thường dùng bếp ga, bếp điện. Với bếp ga, hướng bếp chính là hướng của công tắc bật bếp. Còn với bếp điện thông thường người ta xác định hướng bằng cách chọn hướng quay mặt của người nấu khi đứng nấu chính là hướng bếp.Việc xác định hướng bếp có ý nghĩa quan trọng đối với việc chọn hướng hợp phong thủy của từng gia chủ.

bếp tuổi tỵ

Hướng đặt bếp phong thủy cho người 1989

Người tuổi 1989 thuộc năm Kỷ Tỵ, mệnh Mộc. Người tuổi này thông minh, khéo léo, giỏi giang, có tài giao tiếp nhưng hay gặp nhiều vấn đề về chuyện tình cảm. Con đường công danh tuy xán lạn nhưng dễ bị ảnh hưởng bởi những chuyện liên quan đến gia đình. Chính vì vậy, khi xây dựng nhà cửa cần đặc biệt lưu ý chọn hướng bếp hợp phong thủy. Bởi hướng bếp là nơi giữ lửa cho gia đình, có ảnh hưởng trực tiếp đến sự bình an của gia đạo.

Theo phong thủy, hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ 1989 tốt nhất là các hướng: Đông Bắc, Nam và chính Tây. Tránh hướng bếp quay lưng lại với hướng nhà, người nấu quay lưng về phòng chính, hướng cửa nhà. Chọn hướng bếp hợp phong thủy sẽ mang lại may mắn, giàu sang phú quý, gia đình hạnh phúc hòa thuận. Khi biết cách đặt bếp, xem hướng bếp theo tuổi thì càng tăng thêm vẻ đẹp của căn phòng. Người tuổi 1989 cũng nên kiêng để bếp quay về hướng bắc (hướng thủy vượng), thứ hai không đặt bàn nấu trên rãnh, mương, đường nước, và cuối cùng tránh để hỏa lò kẹt giữa hai đồ đạc có mang theo “thủy” như tủ lạnh, bồn rửa, máy giặt…

Màu sắc phòng bếp hợp phong thủy tuổi Kỷ Tỵ 1989

Chọn màu cho căn bếp của bạn có ý nghĩa rất lớn, nó sẽ cho thấy gu thẩm mỹ của gia chủ.Người tuổi Kỷ Tỵ 1989 có mệnh thuộc Mộc, có màu tương sinh là màu xanh dương, xanh, màu đen, màu tương hợp là màu xanh lục. Người tuổi này nên chọn bếp có màu đen, các đồ nội thất nên có thêm màu xanh lục hoặc xanh dương để tạo tính tương hợp, tương sinh trong phong thủy.

Cách bố trí bếp cho người tuổi Kỷ Tỵ 1989

Khi đặt bếp cần chú ý không được đặt bếp ở vị trí có thể nhìn thấy ở ngoài, tức là từ cửa chính của nhà có thể nhìn thằng qua cửa chính vào bếp. Cửa chính là nơi để lưu thông vượng khí vào nhà. Nếu đặt bếp ở vị trí này là cản trở luồng khí lưu thông, đồng thời, thiêu rụi luồng khí đó. Ngoài ra, theo quan niệm dân gian, Bếp phải đặt ở nơi góc khuất của căn nhà, tránh vị trí người từ bên ngoài dễ dàng nhìn thấy sẽ khiến cuộc sống gia đình bị xáo trộn, xoi mói, từ đó dẫn đến cuộc sống gia đình bất an.

Vị trí đặt bếp cũng nến tránh để góc nhọn chiếu vào khu vực nấu vì điều đó có thể làm hại tới hòa khí trong nhà. Nơi đặt bếp tránh để dưới xà ngang sẽ khiến cuộc sống gia đình gặp nhiều áp lực, đè nén. Còn nếu bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.Ngoài ra, bếp phải được đặt ở vị trí trên nền cao ráo, không khí thoáng và ánh sáng đầy đủ. Chân bếp phải chắc chắn, không được gập gềnh, tránh nghiêng lệch. Đây là những điều tối kỵ khi đặt bếp. Mái nhà bếp không được để dột, có nước rơi vào, nhất là vị trí đặt bếp.