nội thất

Chọn hướng đặt bếp tuổi Mậu Thìn 1988 cho gia chủ gặp nhiều may mắn

Chọn hướng đặt bếp tuổi Mậu Thìn 1988 cho gia chủ gặp nhiều may mắn
Bình chọn

Ông cha ta từ xưa đến nay  thường rất quan trọng phong thủy và coi đó như một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công hay thất bại của gia chủ. Phong thủy là điều đầu tiên được quan tâm khi chủ nhà quyết định xây dựng nhà cửa hoặc căn bếp cho gia đình. Muốn  nhanh phát tài hoặc gặp được nhiều phước đức, may mắn thì việc chọn được phong thủy phù hợp là vô cùng quan trọng không chỉ của riêng lứa tuổi nào. Với người sinh năm Mậu Thìn 1988 cũng vậy,  bên cạnh việc xem hướng khi làm nhà thì hướng bếp cũng quan trọng không kém. Dưới đây là những gợi ý thiết thực nhất cho bạn khi chọn hướng bếp để gia chủ 1988 gặp nhiều thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống, nhanh chóng phát tài, cùng đón xem dưới đây bạn nhé!

Bếp là nơi ấm cúng trong gia đình, nơi ta có thể thỏa sức trổ tài nấu ăn cũng như tận hưởng những giây phút hạnh phúc bên người thân. Việc chọn hướng bếp và cách trang trí phù hợp là điều vô cùng  quan trọng, không chỉ mang lại may mắn cho gia chủ mà còn thể hiện được gu thẩm mỹ của họ, đặc biệt là tuổi Mậu Thìn 1988.

nội thất bếp

Chọn vị trí đặt bếp hợp phong thủy

Hướng bếp chính là hướng cho củi vào đối với bếp là, hướng của công tắc đối với bếp ga, bếp điện.Khi đặt bếp cần chú ý chọn vị trí cũng phải hợp phong thủy.Theo dân gian, vị trí bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn ra hướng tốt với ý nghĩa thiêu đốt những điều không tốt và đón rước những điều may mắn.  Hướng bếp của ngườituổi Mậu Thìn có thể quay về một trong các hướng tốt trên nhưng không được đặt cùng hướng với nhà bởi theo phong thủy hướng nhà kỵ trùng với hướng bếp.
Đối với gia chủ Mậu Thìn, bếp nên đặt ở một trong các vị trí thuộc hướng Tây, hướng Đông Bắc, Tây Nam, hướng Tây Bắc bởi theo thuật phong thủy thì bếp là lửa đỏ giúp thiêu đốt đi những điều không may mắn, không tốt lành. Đồng thời quay bếp về một trong các hướng: hướng Nam, hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam, như vậy thì gia chủ mới nhanh có phúc.

Hướng đặt bếp tuổi Mậu Thìn 1988 hợp phong thủy

Người  sinh năm 1988 thuộc năm Mậu Thìn, cầm tinh con rồng – một con vật mang ý nghĩa linh thiêng nhất trong văn hóa phương Đông nói chung và văn hóa Việt nói riêng. Người tuổi này nói chung có vận số tốt, cuộc sống an nhàn, thiên hướng làm lãnh đạo. Bản tính thông minh, cơ trí, có tài lãnh đạo tốt. Để phát huy vận số tốt của mình, người tuổi Mậu Thìn cần đặc biệt quan tâm đến phong thủy gia trạch, nhất là hướng bếp tuổi 1988 hợp phong thủy.

Người tuổi Mậu Thìn 1988 có các hướng tốt sau:

  • Hướng Nam (Sinh khí):Hướng này mang ý nghĩa có thể hỗ trợ tốt đường công danh sự nghiệp. Đồng thời thu hút tài lộc, giúp gia chủ dễ dàng thăng quan phát tài.
  • Đông Nam (Diên niên): Quay bếp về hướng này sẽ giúp gia chủ tuổi Mậu Thìn có thể duy trì và củng cố các mối quan hệ trong gia đình và trong tình yêu luôn bền chặt.
  • Hướng Bắc (Thiên y): Quay bếp vế hường này sẽ mang lại sức khỏe dồi dào cho người sinh năm 1988.
  • Hướng Đông (Phục vị): Hướng này mang đến sự may mắn, đồng thời giúp củng cố sức mạnh về tinh thần cho gia chủ tuổi 1988.

Đây là những hướng tốt trong phong thủy đối với người sinh năm Mậu Thìn. Người tuổi 1988 khi xây dựng căn bếp cần lưu ý quay hướng bếp về một trong những hướng trên để mang lại nhiều may mắn, thu hút vượng khí và tài lọc cho gia đình.

Chọn màu sắc của gian bếp hợp phong thủy

Người sinh năm 1988 thuộc mệnh Đại Lâm Mộc, có màu tương hợp thuộc hành Mộc là màu xanh lục, màu tương sinh thuộc hành Thủy là màu đen, màu xanh dương. Từ đó, khi thiết kế nội thất cho căn bếp thì nên chọn màu xanh lục hoặc tông màu dương để tạo tính tương sinh, tương hợp.
Với các gia đình hiện đại thường dùng bếp ga hoặc bếp điện thì nên chọn loại có mặt màu đen vừa đẹp mắt lại hợp phong thủy với người mệnh Mộc. Bên cạnh đó, nên thiết kế đồ nội thất phòng bếp cũng theo gam màu hợp tuổi, có thể chọn màu xanh lá cây hoặc xanh dương là gam màu chính cho nội thất phòng bếp.