nội thất

Điểm khác biệt giữa phong cách nội thất hiện đại và nội thất đương đại

Điểm khác biệt giữa phong cách nội thất hiện đại và nội thất đương đại
Bình chọn

Hai khái niệm nội thất đương đại và nội thất hiện đại thường gây nhầm lẫn, ít người có thể hiểu được bản chất và phân biệt chúng rõ ràng.  Hãy cùng nội thất TOZ theo dõi một số phân tích dưới đây phần nào sẽ giúp bạn chọn đươc phong cách thiết kế nội thất phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Thế nào là phong cách nội thất đương đại và phòng cách nội thất hiện đại?

Hiện nay vẫn có một số quan điểm khác nhau giữa phong cách nội thất hiện đại và đương đại.Căn cứ theo lịch sử kiến trúc thế giới, phong cách thiết kế nội thất theo hướng hiện đại xuất hiện từ những năm 1920 – 1950. Cho đến hiện tại nó vẫn không có nhiều thay đổi về cách vận dụng trong kiến trúc và nội thất . Ngược lại, phong cách thiết kế đương đại luôn sở hữu nhiều sự thay đổi theo các giai đoạn thời gian khác nhau nhằm đáp ứng những nhu cầu và thay đổi của cuộc sống. Hơn thế nữa, phong cách nội thất đương đại mang cái nhìn sang trọng và “đề cao” việc sử dụng hình khối, không gian, chính điều này đã làm cho phong cách này luôn trở nên bóng bẩy và mới mẻ. Còn nội thất hiện đại thì tập trung vào tính công năng của sản phẩm như bàn ăn kéo dài, bàn ăn mở rộng, bàn ăn đa năng kèm bếp từ,… và tránh các phụ kiện rườm rà, các trang trí quá mức thường thấy trong nhiều phong cách khác.

Điểm khác biệt giữa nội thất phong cách đương đại và nội thất phong cách hiện đại

  • Về màu sắc: Phong cách đương đại thường ưa chuộng tông màu đen, trắng, xám còn hiện đại thường đa dạng màu sắc hơn với sự phối hợp của nhiều tông màu phụ làm tăng sự nổi bật và sang trọng.

cách phối

Cách phối màu trong phòng khách hiện đại

  • Về chất liệu: Phong cách hiện đại thường lựa chọn gỗ và những chất liệu hướng gỗ để làm nên dấu ân riêng. Trái ngược, phong cách đương lại lại theo đuổi sự phức tạp hơn khi lựa chọn những chất liệu nội thất độc đáo chẳng hạn kính, kim loại hay đá để kết hợp một cách hài hòa với nhau.