nội thất

Hướng dẫn trang trí nội thất phong thủy cho người tuổi Tý

Hướng dẫn trang trí nội thất phong thủy cho người tuổi Tý
Bình chọn

Mỗi một cung tuổi khác nhau lại mang một số mệnh khác nhau, từ xa xưa 12 con giáp đóng vai trò vô cùng to lớn trong đời sống của con người Phương Đông và họ thường ngiên cứu phong thủy sao cho hợp với mệnh của mình để tránh khỏi những điều tồi tệ nhất xảy ra. Bạn đã biết cách trang trí nội thất phong thủy cho người tuổi Tý để mang lại may mắn trong đường công danh sự nghiệp cũng như mọi điều suôn sẻ cho gia đình, người thân chưa? Bài viết dưới đây nội thất TOZ sẽ đưa ra một số vật trang trí hay màu sắc nào phù hợp với người tuổi Tý, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

1.Màu sắc trong trang trí nội thất

Trong thuyết ngũ hành, tuổi Tý thuộc hành Thủy vì vậy việc sử dụng gam màu trắng được coi là tốt nhất cho gia chủ. Ngoài gam màu trắng, người tuổi Tý còn có thể lựa chọn màu xanh lam và màu đen khi trang trí nội thất. Màu đen tuyền mang lại cảm giác vừa cao quý, vừa nghiêm trang. Màu xanh lam thể hiện sự trường tồn, thanh thản và niềm tin. Hai gam màu bản mệnh này của người tuổi Tý vừa dễ phối hợp với màu trắng của hành kim, vừa khiến không gian ngôi nhà trở nên sang trọng.

Nội thất màu đen – trắng mang lại sự hiện đại và tinh tế.

Bên cạnh đó, do thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa nên người tuổi này nên tránh sử dụng các màu vàng, da cam, đỏ và tím.

2.Vật trang trí

Bên cạnh màu sắc, khi trang trí nội thất  người tuổi Tý cũng cần chú ý đến các vật trong nhà.Trong số 12 con giáp, Tý và Sửu là đôi bạn khá thân thiết. Sự kết hợp giữa đôi bạn này có thể xem như quý nhân của nhau. Con trâu biểu tượng cho sự may mắn, sẽ mang lại cho người tuổi Tý hạnh phúc, bình an và sức khỏe dồi dào. Để tăng cường sức khỏe, người tuổi Tý nên đeo hoặc treo trong nhà mặt dây chuyền có hình Sửu.

Dây chuyền hình trâu sẽ hỗ trợ sức khỏe của người tuổi Tý.

Bên cạnh đó cũng có thể thay thế hình trâu bằng vật trang trí hình khỉ và rồng.

Vật đem lại may mắn và sức khỏe mà người tuổi Tý nên có là tượng voi và chuột. Ban nên đặt nó ở phía Tây trong phòng ngủ, trên tủ kê ở đầu giường hoặc phía trái trên bàn làm việc. Cách trang trí này sẽ giúp xua đuổi bệnh tật và mang lại điều lành.

Tượng voi mang lại điều lành cho người tuổi Tý.

Ngoài ra tuổi tý còn phù hợp với tuổi rồng. Hình ảnh chú rồng cũng là sự lựa chọn phù hợp khi trang trí nội thất.

Có một lưu ý là nên tránh trang trí các hình xung với Tý là Ngọ và Mão.

3.Cây trang trí

Người tuổi Tý nên trồng 1 hoặc 6 chậu cây sau trong nhà. Đó là dương xỉ, xương rồng tròn, thường xuân, trúc phú quý, cây đại tướng quân, và lục thảo trổ.

Cây dương xỉ

Người tuổi Tý nên chọn nhà ở có số tầng và số nhà có đuôi là 1 hoặc 6. Và  kị các con số có đuôi là 0, 3, 5, 8. Ở nơi làm việc, họ nên chọn các tầng có số đuôi là 2 hoặc 7. Họ không nên chọn các tầng có số 4 và 9 ở đuôi.

Với những kiến thứcTOZ chia sẻ ở trên thì bạn đã có sự lựa chọn cho mình chưa?