nội thất

Hướng đặt bếp tuổi Đinh Mão 1987 giúp cửa nhà yên ấm

Hướng đặt bếp tuổi Đinh Mão 1987 giúp cửa nhà yên ấm
Bình chọn

Cũng như rất nhiều tuổi khác, việc chọn hướng đặt bếp cho tuổi Đinh MÃo 1987 cũng vô cùng quan trong, nó có ý nghĩa rất lớn quyết định sự thành hay bại trong cuộc sống của họ. Muốn gặp được nhiều may mắn và thuận lợi, nhà cửa yên ổn, gia đạo bình an thì việc đầu tiên đó là chọn được hướng bếp cũng như hướng nhà hợp với phong thủy của gia chủ.Dưới đây là gợi ý của chúng tôi giúp bạn chọn được hướng bếp dễ dàng nhất.

Đặc điểm của người sinh năm Đinh Mão 1987

tuổi đinh mão

Người sinh năm 1987 thuộc năm Đinh Mão, thuộc Đông tứ mệnh.
Người tuổi Đinh Mão bản tính hiền lành, quảng giao, nhiều bạn bè và được mọi người yêu quý. Người tuổi này khá ưa hình thức, sống vì bạn bè nên đôi khi gây khó khăn cho chính mình bởi bản tính đó. Người sinh năm 1987 có chí lớn và có ước mơ hoài bão nhưng đường công danh lại không rõ ràng bởi nhiều nguyên nhân. Muốn thành công thì phải cố gẵng nỗ lực hết mình.

Với bản chất về tử vi tướng số như vậy, người tuổi Đinh Mão muốn có cuộc sống gia đạo yên vui, công danh sự nghiệp nhanh chóng phát tài thì cần đặc biệt lưu ý đến phong thủy gia trạch. Hướng nhà liên quan mật thiết đến toàn bộ cuộc sống kể cả sự nghiệp của người này. Còn hướng bếp lại có tác động trực tiếp đến phần gia đạo, đời sống tình cảm gia đình của họ.

Hướng đặt bếp hợp với người tuổi Đinh Mão 1987

Bếp nấu là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Theo quan niệm dân gian từ xưa, hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, nghĩa là Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng của người đứng nấu quay mặt vào.

Gia chủ tuổi Đinh Mão 1987 nên đặt bếp ở các hướng Tây Bắc(Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây (Lục Sát); Tây Nam (Ngũ Quỷ) nó có ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều không tốt lành. Đồng thời đặt bếp nhìn về các hướng tốt Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị). Bếp quay về hướng lành mang ý nghĩa thu hút vượng khí, vận may, hướng đến những điều tốt đẹp và đem lại sự bình an, yên ấm cho cửa nhà.

Màu sắc phòng bếp cho người tuổi Đinh Mão 1987

Những người sinh năm 1987 thuộc mệnh Hỏa, do đó phong thủy phòng bếp có màu sắc phù hợp là những gam màu ấm nóng như đỏ, cam, hồng tím hay xanh lá. Khi chọn màu để trang trí bếp, gia chủ sinh năm 1987 có thể ưu tiên những màu sắc này để mang lại may mắn cho gia đình. Tuy nhiên, vì là gam màu nóng nên khi trang trí phòng bếp, gia chủ chỉ nên dùng nó vào những chi tiết quan trọng như tủ bếp, bàn ăn, không nên trang trí toàn bộ phòng bếp đều theo gam màu này vì sẽ gây rối mắt hoặc nhức mắt, khó chịu cho người nhìn.

bếp đinh mão

Những lưu ý khi bố trí bếp cho người tuổi Đinh Mão 1987

Bếp không được đặt gần các yếu tố mang tính Thủy như: chậu rửa, bình nước… cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn.

  • Cửa của phòng bếp nấu nên tránh để thẳng với cửa chính của nhà, dễ khiến cuộc sống gia đình bị xáo trộn bởi sự soi mói của người ngoài. Cửa bếp cũng tránh đặt đối diện  cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.
  • Bếp nên tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây. Đây là vị trí không tốt, gây bất an cho gia chủ.
  • Bếp tuyệt đối nên tránh vị trí đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống.
  • Cũng cần lưu ý tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Có xà ngang áp trên bếp sẽ dễ khiến cho gia chủ hao tài tốn của.