nội thất

Không gian văn phòng đẹp nhất nhì trên Thế Giới

Không gian văn phòng đẹp nhất nhì trên Thế Giới
Bình chọn

Hiện nay các công ty lớn trên thế giới đều có thiết kế không gian làm việc độc đáo, thu hút kích thích nhân viên của mình làm việc một cách hiệu quả và sáng tạo nhất trong công việc. Tuy nhiên việc thiết kế không gian văn phòng sao cho phù hợp với diện tích và sở thích của các nhân viên là điều không hề dễ dàng, nhiều các công ty thường không quan tâm đến việc tạo không gian mang lại cảm giác thoái mái cho nhân viên của mình mà ngược lại khiến cho công việc trở lên khó khăn do môi trường xunh quanh khiến tinh thần làm việc của họ sa sút. Một vài ví dụ dưới đây về cách thiết kế không gian đẹp, thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên của những tập đoàn lớn như youtube, facebook, google… là một trong những nguyên nhân lớn thúc đẩy nhân viên họ làm việc hết công suất và thành công như hiện tại.

Trụ sở chính YouTube tại San Bruno, California

“Hơn cả mong đợi, phải chăng là mơ…” là những mỹ từ mà mọi người vẫn dùng để miêu tả khi đến nơi đây. Bước chân vào sảnh chính sẽ luôn là một mảng tường lớn với hình ảnh nút “Play”, liên tục phát các những đoạn phim mới nhất của hãng; từ đó nhân viên có thể cập nhật thường xuyên những gì đang diễn ra trên mạng.

Trung tâm của văn phòng là nơi diễn ra các hoạt động trao đổi, hợp tác, chia sẻ – tất cả được hỗ trợ tối đa nhờ không gian làm việc mở chung cho tất cả cấp bậc, vị trí.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên và không gian làm việc vô cùng thoải mái. Tầng áp mái được sử dụng làm phòng họp với rất nhiều đi-văng, sofa, với những bức tường được trang trí bằng nhiều hình ảnh được trích từ những đoạn video nổi bất nhất trong lịch sử công ty.

Công ty Kiến trúc Selgas Cano

Có diện tích khá khiêm tốn, nằm giữa khoảng rừng gần thủ đô Madrid, Tây Ban Nha, kiến trúc của Công ty Selgas Cano như biến bạn trở thành một phần của thiên thiên. Một phần văn phòng làm việc này ở dưới lòng đất, một phần trên mặt đất với những ô cửa kính lớn, tạo cảm giác tất cả nhân viên đang làm việc dưới những tán cây xanh.

Với những nét chấm phá đơn giản nhưng cách điệu, sử dụng tông màu hòa hợp với không khí bên ngoài, Selgas Cano thật sự là không gian văn phòng làm việc lý tưởng cho nhân viên.

Facebook

Điểm nhấn chính trong phong cách trang trí văn phòng làm việc của facebook là sự nổi loại, nổi loạn chứ không “rối loạn”. Văn phòng làm việc của Facebook mang đầy vẻ năng động và sáng tạo, thậm chí “nổi loạn” và không theo một quy chuẩn nào cả.

Lego

Hãng sản xuất đồ chơi Lego lớn nhất thế giới thiết kế không gian theo phong cách lắp ghép, lấy cảm hứng từ chính sự sáng tạo của mình. Một trong những đặc điểm trong thiết kế của văn phòng Lego chính là việc tận dụng ánh sáng tự nhiên, bởi theo họ, như vậy sẽ kích thích bán cầu não hoạt động tốt hơn, và như thế sẽ “khơi nguồn sáng tạo” cho các nhân viên của họ.

Thay vì đi thang máy hay thang bộ, nhân viên tại đây có thể thoải mái “vi vu” xuống tầng dưới bằng những chiếc máng trượt.

Google tại Tel Aviv

Trụ sở của Google tại Tel Aviv, Israel là một trong những văn phòng làm việc ấn tượng nhất thế giới. Nội thất của văn phòng này tạo ra một môi trường mà mọi nhân viên đều có thể dễ dàng hợp tác và giao tiếp với nhau. Văn phòng làm việc của Google gồm 8 tầng, mỗi tầng có một chủ đề riêng biệt nhằm minh họa về những khía cạnh đa dạng của quốc gia và dân tộc Israel.

Công ty Inventionland

Inventionland, trụ sở Pittsburgh, bang Pennysylvania, Mỹ, đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới với thiết kế văn phòng làm việc không giống bất kỳ công ty nào.

Đúng như tên gọi (tạm dịch là “Vùng đất phát minh”), mỗi năm, Inventionland phát minh ra hơn 2000 vật dụng và cứ 3 ngày lại có một sản phẩm mới được cấp giấy phép. Tất cả những phát minh này đều được thực hiện tại khuôn viên rộng 6.500 mét vuông, được thiết kế với nhiều không gian khác nhau. Mỗi nơi đều mang một phong cách riêng, từ tàu cướp biển, đường đua, hang giả, đến đường trải thảm thỏ, lâu đài, hay giày khổng lồ,.. Ngoài ra nơi đây còn có khu nghỉ ngơi và giải trí… Tất cả đều nhằm mang đến cho nhân viên điều kiện tốt nhất để nảy sinh ý tưởng, phát huy sự sáng tạo.

Zynga

Zynga đã là cái tên khá quen thuộc khi phát hành những game đình đám như Farm Ville, Mafia Wars hay gần đây nhất là Frontier Ville. Trụ sở hiện tại của Zynga đặt tại tòa nhà Townsend Center, tòa văn phòng rộng nhất San Francisco. Văn phòng được thiết kế theo kiểu “trung tâm và vệ tinh” với “tâm thất” nằm giữa và các phân khu xuyên suốt 6 tầng lầu được mở rộng ra xung quanh. Ngoài góc làm việc chung cũng như các phòng họp, mỗi nhân viên được sắp xếp, thiết kế góc làm việc riêng, tách biệt nhằm tối ưu hóa khả năng sáng tạo.

Pallota Teamworks

Văn phòng của Pallota Teamworks, công ty chuyên mảng từ thiện và tổ chức sự kiện được hình thành từ những “container” xếp liền kề, chồng lên nhau theo quy luật riêng giúp kiến tạo nên một không gian làm việc hết sức khác biệt.

Dropbox

Thiết kế trụ sở chính của Dropbox tại San Francisco được lấy cảm hứng như không gian lưu trữ, sứ mệnh của Công ty Dropbox. Không gian có nhiều phòng, mỗi phòng mang một chủ đề và một câu chuyện khác nhau. Văn phòng được thiết kế đơn giản, tối đa hóa chức năng lưu trữ và cho phép thay đổi mà không ảnh hưởng đến thẩm mỹ ban đầu.