nội thất

Làm thế nào để bảo quản ghế sofa vào mùa hè?

Làm thế nào để bảo quản ghế sofa vào mùa hè?
Bình chọn

Thời tiết thất thường, vào mùa hè thì ngày càng nắng nóng, oi bức. Vậy để bảo quản thật tốt ghế sofa trong căn hộ của bạn là rất quan trọng, sofa là bộ mặt của căn nhà , bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn cách bảo quản sofa tránh khỏi tác nhân bên ngoài gây xỉn màu, phồng rộp lớp vỏ bên ngoài và làm mất đi vẻ đẹp ban đầu của nó.

sofa

Điều đầu tiên bạn lên chú ý là làm sạch sofa

Sofa da thì ít bị bám bụi hơn còn sofa bọc vải thì bám bụi nhiều hơn. Tuy nhiên với sofa nào, để giữ vẻ đẹp thì quý vị cũng cần vệ sinh thường xuyên. Bạn nên tiến hành thường xuyên vệ sinh ghế sofa để loại bỏ đi những vết bẩn trên ghế đồng thời giúp cho ghế luôn được như mới. Khi vệ sinh ghế bạn nên sử dụng vải mềm để lau, đối với các vết bẩn cứng đầu thì bạn nên sử dụng những dung dịch tẩy rửa chuyên dụng dành riêng cho ghế sofa. Tránh sử dụng các loại hóa chất khác vì có thể sẽ khiến ghế sofa bị mất màu hoặc làm giảm chất lượng của ghế.

Tránh để ghế sofa tiếp xúc với chân tay ra nhiều mồ hôi hoặc bị dính bẩn

Về mùa Hè, mồ hôi là điều khó tránh khỏi , nhiệt độ thì ngày một nóng lên đó cũng chính là lý do tay của bạn bị dính nhiều mồ hôi hơn. Khi tay ra nhiều mồ hôi hoặc bị dính bẩn bạn cần tránh tác động trực tiếp lên ghế sofa sẽ khiến cho vỏ bọc của ghế sofa nhanh chóng bị nấm mốc hay bị hỏng. Đặc biệt nếu bề mặt da sẽ dễ bị cứng, bề mặt vải cũng sẽ nhanh chóng bị hôi và mất màu.

Tránh để ghế sofa tác động bởi những vật sắc nhọn

Bạn cần tránh để những vật sắc nhọn như dao kéo hay kim  hãy cẩn thận để dao dĩa lên bàn, đừng cầm lâu quá sẽ có thể vung tay làm hỏng, xước sofa. … tác động lên bề mặt ghế sofa. Chúng chính là nguyên nhân chính dẫn đến bề mặt của ghế sofa bị rách làm mất thẩm mĩ của bộ ghế sofa đồng thời bạn cũng phải tốn thêm một khoản chi phí không hề nhỏ để tiến hành thay ghế mới .

Chú ý bảo quản ghế ở những nơi  có nhiệt độ mát mẻ

Ánh nắng với hầu hết các loại ghế sofa chính là kẻ thù số 1. Chính vì vậy một nguyên tắc bạn cần nhớ khi bảo quản ghế sofa đó là tránh để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào sẽ khiến cho ghế nhanh chống xuống màu hoặc thậm chí là nứt da. Đối với phòng khách thì bạn có thể bật điều hòa, đóng các cửa số tránh ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào.

Để lựa chọn những sản phẩm ghế sofa chất lượng bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm trên TOZ Những sản phẩm của TOZ  luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng cũng như giá thành hợp lý.