nội thất

Một số mẫu bàn làm việc sáng tạo từ gỗ cũ

Một số mẫu bàn làm việc sáng tạo từ gỗ cũ
Bình chọn

Bàn làm việc như một người bạn luôn gắn liền với bạn trong ít nhất 8 tiếng đồng hồ trở lên không kể những giờ làm ở nhà vì vậy bạn nhàm chán với mẫu bàn làm việc truyền thống đơn giản khiến bạn không còn hứng thú trong làm việc thì bài viết dưới đây sẽ tạo cho bạn những ý tưởng thiết kế bàn làm việc cho riêng mình bằng nhiều vật liệu khác nhau nhưng không thể thiếu nguyên liệu chính từ gỗ, chắc chắn những mẫu bàn mà nội thất TOZ dưới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn thỏa sức sáng tạo ý tưởng hay và yêu thích công việc của mình hơn mỗi khi ngồi làm việc trên chiếc bàn đó.

Bàn làm việc gỗ cổ điển

Với những chủ nhân yêu thích phong cách vintage thì việc tận dụng những tấm ván gỗ mộc mạc để làm bàn làm việc là một trong những ý tưởng tuyệt vời. Đối với loại bàn này, bạn có thể sử dụng chất liệu gỗ hoặc thép để làm chân bàn.

them-cam-hung-sang-tao-voi-ban-lam-viec-tu-go-cu-3
Bạn có thể dùng hoa tươi hay phụ kiện để chiếc bàn này thêm đẹp

Có thể dễ dàng nhận thấy dù không sử dụng màu sắc để tô điểm, nhưng chiếc bàn làm việc này vẫn vô cùng quyến rũ với những tấm gỗ thô mộc, có phần hơi xù xì. Ngoài ra, bạn nên bày thêm một vài món đồ trang trí như chiếc giỏ mây hay bình hoa tươi để góc làm việc thêm tươi mới, nhẹ nhàng.

Bàn chân kim loại duyên dáng

Nếu là một người thích sự mảnh mai, duyên dáng trong trang trí nhà cửa thì chắc hẳn bạn sẽ rất thích những chiếc bàn mặt gỗ với phần chân bằng kim loại. Ở ví dụ đầu tiên, những sợi dây kim loại được đan thành kiểu dáng của hai chiếc lồng to, kê bên dưới mặt gỗ trắng (hoặc màu xám nhạt) tạo thành chiếc bàn làm việc vô cùng sáng tạo. Kiểu bàn này hẳn sẽ mang đến cho bạn nhiều cảm hứng và ý tưởng khi làm việc đấy.

them-cam-hung-sang-tao-voi-ban-lam-viec-tu-go-cu-4Bàn làm việc đơn giản nhưng không đụng hàng

Thiết kế thứ hai có phần sang trọng hơn từ chiếc chân bàn khá cầu kỳ và không dễ “đụng hàng”. Bạn có thể tìm những chiếc chân bàn tương tự tại các cửa hiệu chuyên kinh doanh đồ cũ, sau đó chọn một tấm gỗ nhẵn bóng làm mặt bàn.

them-cam-hung-sang-tao-voi-ban-lam-viec-tu-go-cu-5
Thiết kế tối giản nhưng không kém phần độc đáo

Gỗ kết hợp mặt kính

Một chiếc bàn làm việc từ chất liệu gỗ mộc mạc kết hợp với mặt kính hiện đại sẽ tạo nên cái nhìn gọn gàng, sạch sẽ cho phòng làm việc của bạn. Không chỉ có tác dụng phản chiếu ánh sáng tự nhiên từ khung cửa, chất liệu kính còn rất dễ lau chùi.

them-cam-hung-sang-tao-voi-ban-lam-viec-tu-go-cu-1Chiếc bàn làm việc xinh xắn từ cửa gỗ và kính

Đối với phần khung gỗ, bạn có thể đóng một bộ khung mới hoặc tận dụng đồ cũ như cánh cửa hay thang để làm khung. Ngoài ra những nước sơn sẽ giúp cho chiếc bàn thêm đẹp mắt đấy. Những gam màu phù hợp với kiểu bàn này sẽ là trắng, đen và vàng đồng. Chúng tạo nên cái nhìn hài hòa, vừa hiện đại vừa ấm áp cho chiếc bàn.

them-cam-hung-sang-tao-voi-ban-lam-viec-tu-go-cu-2
Các màu sắc như đồng, đen, trắng rất phù hợp với kiểu bàn này