nội thất

Nhà 40 m2 không còn là vấn đề của những gia đình nhỏ nhờ bí kíp sau đây

Nhà 40 m2 không còn là vấn đề của những gia đình nhỏ nhờ bí kíp sau đây
Bình chọn

Với những ngôi nhà diện tích rộng lớn, bạn không cần phải lo nghĩ nhiều về việc phân chia và bố trí không gian. Tuy nhiên, nhà ở hiện nay, đặc biệt là trong các thành phố lớn, không gian sinh hoạt thường chỉ đáp ứng vừa đủ nên đôi khi cần phải ngăn chia các không gian lớn thành các không gian nhỏ hơn để sử dụng. Chúng ta thường bắt gặp những kiểu ngăn chia không gian giữa bếp và phòng khách, phòng trẻ em… Đừng quá lo lắng, việc ngăn chia không gian nếu thực hiện tốt sẽ tận dụng tối đa không gian trong căn nhà giúp bạn có thêm nơi để đồ đạc và không gian sinh hoạt hoặc đơn giản là tăng giá trị thẩm mỹ.

Dưới đây là thiết kế của một ngôi nhà có diện tích 40m², đã sử dụng vách ngăn phân chia khu vực sinh hoạt, ăn uống và nhà bếp.. tạo ra các khu vực riêng biệt được thiết kế không chỉ đẹp mắt, mà còn có tác dụng ngăn chia không gian, giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn trong trang trí nhà ở, cùng xem nhé!

hệ thống đèn

Hệ thống đèn đặt ở trung tâm giúp ánh sáng có thể đến được mọi khu vực. Khu bếp có một không gian nấu nướng mở nhưng được ẩn khi nhìn từ khu ăn uống và tiếp khách.

cửa sổ gỗ

Nửa bên phải của nhà bếp sử dụng màu trắng để tăng cường ánh sáng vào căn hộ. Vách ngăn nửa giúp bạn không bị hạn chế tầm nhìn.

phòng vách ngăn

Mỗi khu vực đều có cửa sổ riêng mang lại nhiều ánh sáng vào ngôi nhà. Các cửa sổ sử dụng gỗ mới kết hợp với nguyên liệu gỗ trong nhà bếp

1111
Từ  phía phòng khách của ngôi nhà, vách ngăn được thiết kế nghiêng về một bên. Trên đó là một chiếc ti vi mà không thể nhìn thấy từ các khu vực khác. Đằng sau nó là một dãy gương tạo cảm giác rộng hơn.

1212
Nhà bếp được thiết kế đơn giản, sử dụng gỗ và tường màu gạch mang lại sự ấm áp cho toàn bộ khu vực.

1131

Thư viện  được sử dụng hoàn toàn gỗ ép và đủ rộng để chứa hầu hết các loại sách. Ở phía bên kia là một phòng nhỏ độc lập được sử dụng làm phòng khách.

aa
Giá sách có lẽ là ý tưởng phổ biến nhất khi “tái chế” phần không gian dưới cầu thang.

aa
Phòng tắm đầu tiên có sự kết hợp giữa màu hồng và màu be, bằng cách sử dụng gạch nhỏ đáng yêu đem lại cái nhìn mới lạ.

Trước kia các phòng ở thường được ngăn chia biệt lập bởi vách và tường. Ngày nay phòng ở có xu hướng liên thông, liên kết không gian. Không chỉ vì yếu tố tiết kiệm diện tích, điều này còn là vì nhu cầu giao tiếp, xây dựng tình cảm của các thành viên trong gia đình. Con người ngày nay quá mức bận bịu mà đôi lúc quên đi giá trị của tình thân và gia đình. Chúng ta thường đi làm ngày 8 tiếng đồng hồ,6 tiếng nữa cho thời gian ngủ. Chưa kể những khoảng thời gian học tập, đi chơi,… vì vậy thời gian dành cho nhau có lẽ chỉ còn khoảng vài giờ đồng hồ. Nếu trong thời gian đó mà mỗi người cũng ở một phòng riêng biệt thì thật buồn tẻ. Những khoảng không gian mở ra đời chính là nhờ thế. Hãy tưởng tượng buổi tối mọi người quây quần bên nhau trong không gian mở này, người làm bếp, người dọn bàn, người ở phòng khách theo dõi thời sự và báo chí, đồng thời vẫn có thể trò chuyện và chia sẻ chủ đề chung với nhau. Thật là tuyệt phải không?
Nếu bạn cũng yêu thích và muốn sở hữu bản thiết kế độc nhất vô nhị cho mình thì hãy liên ngay với chúng tôi qua hotline:           hoặc website…để nhận được sự tư vấn nhiệt tình!