nội thất

Những ý tưởng trang trí không gian sống

Những ý tưởng trang trí không gian sống
Bình chọn

Không gian sống có vai trò vô cùng quan trọng nó ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Nếu bạn chưa thoải mái về những thiết kế trong căn hộ của mình thì lên thay đổi ngay để theo kịp xu hướng hiện nay, bạn đừng lo lắng về diện tích căn hộ nhỏ, khiêm tốn, nội thất TOZ sẽ biến căn hộ của bạn trở lên sinh động, đầy đủ tiện nghi mà không gian sống vẫn thoải mái như những căn hộ có không gian rộng. Bằng một vài ý tưởng trang trí nội thất độc đáo, đẹp mắt kết hợp với cách thiết kế khoa học thì bạn nên tham khảo bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biến căn hộ nhàm chán, cổ điển thành căn hộ có một không gian đáng mơ ước khiến người ngoài nhìn vào không khỏi ngưỡng mộ.

1. Sử dụng tủ sách chia không gian.

Một cách hay để có thể có nhiều chức năng là sử dụng tủ sách phân chia các không gian. Để có tính linh hoạt chúng ta hãy thêm bánh xe vào chiếc tủ hoặc kệ để có thể di chuyển chúng theo ý thích của mình và tất nhiên các bạn hãy cân nhắc thêm vào một chiếc tủ để có thể chia không gian cho hoàn hảo.

Một tủ sách bằng gỗ kiểu dáng đẹp có sự hỗ trợ phân chia khu vực sinh sống mở mà không ảnh hưởng đến ánh sáng căn phòng. Chủ nhân căn phòng này đã thêm một bức tường ngăn đựng sách để tạo ra cảm giác phòng ngủ riêng hơn. Tủ sách được xây dựng là bức tường duy nhất trong căn phòng nhỏ này. Nó tăng gấp đôi như lưu trữ và chia để tách khu vực sinh sống ra khỏi không gian giường. Một tủ trung tâm có thể chứa dao kéo và đồ gia dụng ở bên phòng ăn và giữ sách và tivi ở phòng khách.

2. Ngăn treo phòng.

Ngăn treo phòng, hay vách treo phòng có thể là một giải pháp hoàn hảo và mới mẻ cho không gian của bạn.

Vách treo phòng được làm từ chất liệu vải tạo ra một cách nhìn lạ về không gian. Một vách ngăn bằng vải đơn giản, nhưng vẫn tạo cho căn phòng một không gian mới.

3. Phân chia bằng thiết kế hình học.

Đôi khi chỉ cần những thiết kế hình học độc đáo như khung tranh, hay những thiết kế hình học lạ mắt, có thể tạo ra các khu vực với các không gian mới lạ sáng tạo, mà không hề gây bức bí.

Các tấm gỗ khối xếp chồng lên nhau tạo ra một cái nhìn đồ họa cho khu vực chia phòng khách và phòng ăn. Bảng kim loại tùy chỉnh với lá và cây nho không chỉ phân chia không gian, nhưng tạo ra những bóng mờ đẹp trên sàn khi mặt trời chiếu sáng. Việc lắp đặt một bức tường đồ họa như là cả một headboard ở một bên và một bàn ở phía bên kia. Điểm đầu mối của khu vực sàn gốc là một bộ ngăn kính và ngăn sắt.

4. Sử dụng chia ngăn bằng gỗ.

Các thanh gỗ đơn giản có thể được gắn kết để tạo cảm giác khu vực nhỏ hơn, tạo không gian ấm áp thân mật mà không cần đóng kín toàn bộ không gian xung quanh. Tùy thuộc vào cách và phong cách của gia chủ để có thể lựa chọn cách tốt nhất.

Gỗ ván ngăn phòng tạo một thư viện nhỏ hoặc phòng khách trong một cái gác mái mở. Thêm đèn pha và một số cây xanh vào một căn phòng vách ngăn chia sẽ tạo ra một không khí ấm cúng.

 

Các mảng gỗ của ngôi nhà đương đại này đã được nhuộm màu đen. Mỗi tấm xoay để đóng không gian hoàn toàn hoặc mở nó lên như được hiển thị.Vách ngăn chia phòng này ngoài giá trị thẩm mỹ còn có chức năng giấu cầu thang. Các vết màu màu nhạt của các thanh gỗ tạo thêm một cảm giác tự nhiên cho không gian phòng thu nhỏ.