nội thất

Nội thất theo phong cách và sắc màu mới

Nội thất theo phong cách và sắc màu mới
Bình chọn

Trong thiết kế nội thất cổ điển màu mè, rắc rối với nhiều họa tiết và màu sắc khác nhau khiến không gian trong căn phòng bị thu hẹp lại đáng kể… Ngày nay xã hội phát triển, con người cũng đòi hỏi cao hơn về đời sống nhất là việc thiết kế nội thất cho không gian ngôi nhà là điều vô cùng quan trong giúp cho bạn luôn có một không gian theo phong cách riêng kết hợp với tông màu sắc mới đơn giản, nhẹ nhàng tôn lên vẻ đẹp sang trọng , lịch lãm cho căn hộ yêu quý của mình. Hãy cùng nội thất TOZ khám phá xu hướng nội thất theo phong cách mới ở bài viết dưới đây nhé.

Phong cách thiết kế của các đồ nội thất trong ngôi nhà bạn sẽ đi theo gia đình bạn một thời gian cũng khá dài, vì thế nên phải xem xét chất liệu, mẫu mã của từng sản phẩm sao cho sự lựa chọn của bạn là đúng đắn, hoàn hảo nhất.Nội thất TOZ sẽ tập trung vào các phong cách thiết kế và màu sắc nội thất ra sao để bạn đọc có thể tham khảo và lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho ngôi nhà nhỏ của mình. Và bạn có thể biến ngôi nhà mình trở nên độc đáo, mới mẻ hơn.

Phong cách

Cũng giống như thời trang, đồ nội thất dù xa xỉ đến đâu cũng sẽ có ngày “lỗi mốt”, vì thế đừng quá băn khoăn đến vấn đề xu thế khi lựa chọn đồ đạc trong nhà. Đồ nội thất không chỉ là bộ mặt của ngôi nhà mà còn phản ánh tính cách của gia chủ. Bạn phải định hình được phong cách thống nhất cho đồ nội thất trong nhà, tránh trường hợp thích cái gì mua cái đấy, dẫn đến sự thiếu đồng bộ, làm mất mỹ quan của ngôi nhà. Gợi ý cho những bạn thích đồ nội thất ít bị “lỗi mốt” trong tương lai.

Có 2 loại phong cách thiết kế hiện đại và thiết kế đương đại.

Đặc điểm chính của phong cách thiết kế nội thất hiện đại là:

  • Đường nét cân đối, đẹp, bất đối xứng.
  • Chú trọng vào công năng trước hình thức
  • Tránh thừa thãi quá nhiều phụ kiện hay các yếu tố trang trí không cần thiết.
  • Kết cấu bố cục đơn giản gọn nhẹ.
  • Cân bằng bất đối xứng trong đồ nội thất và bố trí.

Các đặc điểm chính của phong cách thiết kế đương đại là:

  • Đề cập đến mốt, xu hướng ngay tại thời điểm hiện tại
  • Nội thất thường decor trần nhà và táo bạo trong cách xử lý.
  • Không gian cũng quan trọng như các đồ vật.
  • Đồ nội thất độc đáo, mịn màng, sạch sẽ và theo hình dạng hình học

Màu sắc

Khi chọn đồ nội thất trong nhà, ngoài màu sắc tổng thể của món đồ thì màu sắc tại các vị trí tiếp xúc cũng nên được xem xét. đặc các vết bẩn hoặc kết thúc màu sắc là một điểm quan trọng để xem xét. Nhiều màu sắc có thể bị thay đổi một cách đáng kể ở những vị trí tiếp xúc nhiều trong khi các vị trí khác màu sắc vẫn còn nguyên vẹn, khiến món đồ của bạn mất đi tính thẩm mỹ.Vì thế, bạn không nhất thiết phải lựa chọn đồ nội thất một màu.