nội thất

Rèm chắn nắng – giải pháp tối ưu cho những ngày hè nắng nóng

Rèm chắn nắng – giải pháp tối ưu cho những ngày hè nắng nóng
Bình chọn

Thời tiết mùa hè ngày càng nắng nóng và oi bức khiến bạn cảm thấy ngột ngạt và khó chịu ngay trong chính căn hộ của mình. Bạn đã tìm ra biện pháp tránh nóng và bảo về cho căn hộ của bạn luôn bền đẹp lâu dài với thời gian chưa? Mội trong những giải pháp đơn giản mà lại tiết kiệm tiền bạc , bảo vệ môi trường và còn tôn lên vẻ đẹp cho căn hộ của bạn mà bạn nên áp dụng ngay. Nội thất TOZ sẽ giới thiệu cho bạn 2 kiểu chắn nắng bảo vệ tối ưu cho căn hộ yêu thích của bạn từ chắn nắng bên trong căn hộ và chắn nắng bên ngoài căn hộ nhé.

Chắn nắng bên trong nhà

Các hình thức chắn nắng bên trong nhà: chủ yếu sử dụng các loại mành và rèm cửa như : rèm vải, rèm lá (nhựa), mành tre, mành sáo gỗ, mành sáo nhôm, được lắp đặt bên trong các cửa lấy sáng. Mỗi loại vật liệu có giá thành khác nhau phù hợp với suất đầu tư của từng gia đình.

Giai-phap-chan-nang-cho-ngay-he-1
Rèm vải được nhiều gia đình lựa chọn
Giai-phap-chan-nang-cho-ngay-he-2
Rèm lá (nhựa) thích hợp cho văn phòng hoặc những ngôi nhà có phong cách hiện đại. Giá thành không cao nên cũng hay được sử dụng.
Giai-phap-chan-nang-cho-ngay-he-3
Mành sáo gỗ, giá thành đắt nhất trong tất cả các loại mành chắn nắng
Mành sáo gỗ màu sáng hay dùng cho những ngôi nhà có phong cách hiện đại. Mành sáo gỗ màu tối được khuyên dùng cho ngôi nhà có phong cách cổ điển.

Mành sáo nhôm, ưu điểm của loại mành này là nhẹ và bền hay sử dụng cho ngôi nhà có phong cách hiện đại. Giá thành rẻ hơn mành sáo gỗ một chút.

Tác dụng của hình thức chắn nắng bên trong nhà là che ánh sáng triệt để, hơn nữa còn là vật trang trí nội thất cho căn phòng. Vì thế các loại mành, rèm này đều có hình thức đẹp mắt.

Chắn nắng bên ngoài nhà

Các hình thức chắn nắng bên ngoài nhà: lam chắn nắng, mành tre, vải bạt, ô văng, bạt di động, mái hiên chắn nắng, cây leo… được lắp đặt bên ngoài các cửa lấy sáng.

Tác dụng của hình thức chắn nắng này là che một phần ánh sáng nhưng không triệt để và có ưu điểm là làm giảm nhiệt độ trong nhà, tạo cảm giác thoải mái, mát mẻ trong phòng.

 

Giai-phap-chan-nang-cho-ngay-he-4
Lam nhôm chắn nắng ngoài nhà, có giá thành cao nên phù hợp với ngôi nhà có suất đầu tư lớn
Giai-phap-chan-nang-cho-ngay-he-5
Mành tre kết hợp với lam chắn nắng bằng gỗ. Đây là vật liệu chắn nắng có giá thành rẻ, dễ lắp đặt và sử dụng nhưng cũng nhanh phải thay thế.

Ô văng chắn nắng được cách điệu đẹp mắt hài hòa với phong cách kiến trúc của ngôi nhà. Vải bạt cũng là một công cụ chắn nắng hữu hiệu. Giá thành của loại vật liệu này khá rẻ. Mái hiên chắn nắng dành cho sân vườn, hành lang và lối đi. Cây xanh mang đến cho không gian sống cảm giác mát mẻ, dễ chịu và sáng khoái. Vẻ đẹp của chúng làm tăng chất lượng cuộc sống của con người. Không những thế cây xanh còn là giải pháp chắn nắng hữu hiệu cho ngôi nhà.

Giai-phap-chan-nang-cho-ngay-he-6
Cây leo độc đáo chắn nắng cho mặt tiền nhà.

Tùy vào hướng nắng và diện tích cần che nắng cũng như điều kiện khí hậu mà bạn có thể chọn kiểu dây leo cho phù hợp. Có thể dùng giàn hoa giấy, hoa ti gôn, thiên lý để làm giàn cây leo chắn nắng. Ngoài ra cây bóng mát lớn cũng có tác dụng che nắng tốt cho ngôi nhà.

Bạn nên kết hợp cả hai biện pháp chắn nắng bên trong lẫn bên ngoài nhà để có được hiệu quả che nắng tốt nhất trong ngày hè oi bức này.