nội thất

Tiêu chuẩn về kích thước bàn giám đốc hợp lý nhất

Tiêu chuẩn về kích thước bàn giám đốc hợp lý nhất
Bình chọn

Giám đốc là bộ phận quan trọng nhất trong công ty, mọi yêu cầu về nội thất hay thiết kế đều được quan tâm hàng đầu. Làm sao để có thể thể hiện được vị trí, vai trò và  phong thái của người lãnh đạo cấp cao, thiết kế như thế nào để khiến người sử dụng thực sự cảm thấy hài lòng và thoải mái khi sử dụng sản phẩm? Nắm bắt được nhu cầu  này, các công ty nội thất luôn ưu tiên sản xuất những sản phẩm cao cấp nhất để cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn ưng ý, đặc biệt là về vấn đề kích thước chuẩn của sản phẩm này luôn được đánh giá cao và thu hút nhiều sự quan tâm. Dưới đây là những thông tin gợi ý giúp bạn đọc  có thể tham khảo.

bàn gd rẻ

Tại sao kích thước bàn giám đốc phải đạt chuẩn?

Bàn giám đốc là sản phẩm thể hiện được vai trò  và địa vị của người lãnh đạo. Bàn làm việc của giám đốc phải mang dáng dấp, phong thái của người đứng đầu một doanh nghiệp. Chính vì vậy, từ thiết kế kiểu dáng cho đến kích thước bàn giám đốc cũng cần phải có sự khác biệt. Thông thường bàn giám đốc thường có kích thước lớn hơn cả về chiều dài và chiều rộng so với bàn nhân viên, nhằm đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng nhiều hơn về diện tích, khoảng chứa tài liệu.

Ngoài chiều dài và chiều rộng, các số đo chung của kích thước bàn giám đốc đều  được nghiên cứu kỹ lưỡng dựa trên chiều cao trung bình của người Việt Nam. Tiêu chuẩn về kích thước phải luôn đảm bảo các thông số phù hợp người sử dụng để người ngồi làm việc tránh được các bệnh văn phòng về cột sống, cận thị, đau nhức vai gáy…

Tiêu chuẩn về kích thước bàn giám đốc

Về chiều cao

Chiều cao tiêu chuẩn của bàn làm việc nói chung  và bàn làm việc giám đốc nói riêng chỉ duy nhất một thông số đó là 750mm. Tuy nhiên, trong thực tế chúng ta không khó để bắt gặp nhiều chiếc bàn làm việc cao cấp có chiều cao lớn hơn. Với những chiếc bàn có chiều cao lớn hơn 750mm được gọi là chiều cao bàn phi tiêu chuẩn mà người sử dụng đặt riêng nhà sản xuất làm với mong muốn được thuận lợi trong công việc, nó mangnặngxuhướngphongthủy. Thông thường nhất, chiều cao tiêu chuẩn của bàn giám đốc là từ 750mm – 760mm.

Về chiều dài

Chiều dài theo tiêu chuẩn của bàn làm việc thông thường là 1,52m. Từ đó, kích thước làm việc sử dụng cho nhân viên thường thường có chiều dài là 1m2, 1m4, 1m6, 1m8…
Còn với bàn giám đốc thì kích thước về chiều dài tương đối khác so với bàn làm việc của nhân viên. Với những sản phẩm bàn giám đốc của các hãng nội thất nổi tiếng như: Nội thất Phát Phát, nội thất Fami, nội thất 190… thì chiều dài thường lớn hơn nhiều. Kích thước tiêu chuẩn của bàn giám đốc thường có chiều dài từ 1,8m đến 2,4m và có thể dài tới 3,2m tùy thuộc vào từng sản phẩm, không phân biệt đó là bàn giám đốc giá rẻ, tầm trung hay là bàn giám đốc cao cấp.

Về chiều sâu

Chiều sâu chuẩn của một chiếc bàn làm việc văn phòng thông thường là 0,76m. Với mỗi không gian có diện tích khác nhau thì việc lựa chọn kích thước chung cũng như chiều sâu của bàn khác nhau. Nếu như không gian làm việc nhỏ hẹp thì bạn có thể bố trí bàn làm việc rộng khoảng 0,5m nhưng vẫn đảm bảo được sự thuận lợi trong quá trình làm việc. Còn với bàn giám đốc thì chiều rộng luôn ở khoảng lớn hơn. Thường là từ 0,8 đến 1,2m bề rộng mặt bàn.

 Cách chọn kích thước bàn giám đốc đạt tiêu chuẩn, phù hợp với người dùng

Để chọn được bàn giám đốc có kích thước đạt tiêu chuẩn, đặc biệt là phù hợp với từng ngời sử dụng thì khi chọn sản phẩm, bạn có thể áp dũng những cách sau:

  • Tùy theo tính chất công việc, sở thích và nhu cầu sử dụng mà bạn nên lựa chọn sản phẩm bàn giám đốc có bề rộng mặt bàn hợp lý có thể đặt gọn gàng các đồ dùng cần thiết như điện thoại, sổ sách, tài liệu phục vụ cho công việc.
  • Còn khi đứng thẳng, bạn có thể chống hai tay thoải mái lên mặt bàn.
  • Khi ngồi ngay ngắn, thẳng lưng thì phần thân bao gồm cả cổ và vai đều được để thẳng tự nhiên, hai tay để thoải mái trên bàn làm việc.
  • Khi ngồi ngay ngắn trên ghế, bạn vẫn có thể vươn tới phía trước bàn và 2 đầu bàn