nội thất

Tiêu chuẩn về kích thước bàn giám đốc hợp lý nhất

Tiêu chuẩn về kích thước bàn giám đốc hợp lý nhất
Bình chọn

Vị trí giám đốc lầ người quan trọng, có sức ảnh hưởng và quyết định đến vận mệnh của một công ty. Vì vậy, những sản phẩm phục vụ riêng cho người lãnh đạo luôn đòi hỏi sự khác biệt, cầu toàn trong đó. Bàn giám đốc là một trong những sản phẩm đặc biệt như vậy. Đây là sản phẩm luôn dược các hãng nội thất lưu tâm nhất trong khâu thiết kế. Bàn giám đốc phải được thiết kế sao cho có màu sắc, kiểu dáng mà đặc biệt là kích thước đạt tiêu chuẩn thì mới được sản xuất và tiêu thụ vì nó là sản phẩm thể hiện được vị trí và phong thái của người lãnh đạo công ty. Vậy tiêu chuẩn về kích thước bàn giám đốc như thế nào là hợp lí, hãy cùng nội thất TOZ tìm hiểu.

bàn gd rẻ

Tại sao kích thước bàn giám đốc phải đạt chuẩn?

Bàn làm việc của giám đốc phải mang dáng dấp, phong thái của người đứng đầu một doanh nghiệp. Chính vì vậy, từ thiết kế kiểu dáng cho đến kích thước bàn giám đốc cũng cần phải có sự khác biệt. Ngoài chiều dài và chiều rộng, các số đo chung của kích thước bàn giám đốc đều  được nghiên cứu kỹ lưỡng dựa trên chiều cao trung bình của người Việt Nam. Tiêu chuẩn về kích thước phải luôn đảm bảo các thông số phù hợp người sử dụng để người ngồi làm việc tránh được các bệnh văn phòng về cột sống, cận thị, đau nhức vai gáy…

Tiêu chuẩn về kích thước bàn giám đốc

Về chiều dài

Chiều dài theo tiêu chuẩn của bàn làm việc thông thường là 1,52m. Từ đó, kích thước làm việc sử dụng cho nhân viên thường thường có chiều dài là 1m2, 1m4, 1m6, 1m8… rất ít khi có chiều dài là 1m3 hay 1m5.
Kích thước tiêu chuẩn của bàn giám đốc thường có chiều dài từ 1,8m đến 2,4m và có thể dài tới 3,2m tùy thuộc vào từng sản phẩm, không phân biệt đó là bàn giám đốc giá rẻ, tầm trung hay là bàn giám đốc cao cấp.

Về chiều cao

Chiều cao tiêu chuẩn của bàn làm việc nói chung  và bàn làm việc giám đốc nói riêng chỉ duy nhất một thông số đó là 750mm. Tuy nhiên, trong thực tế chúng ta không khó để bắt gặp nhiều chiếc bàn làm việc cao cấp có chiều cao lớn hơn. Với những chiếc bàn có chiều cao lớn hơn 750mm được gọi là chiều cao bàn phi tiêu chuẩn mà người sử dụng đặt riêng nhà sản xuất làm với mong muốn được thuận lợi trong công việc, nó mang nặng xu hướng phong thủy.

Về chiều sâu

Chiều sâu chuẩn của một chiếc bàn làm việc văn phòng thông thường là 0,76m. Với mỗi không gian có diện tích khác nhau thì việc lựa chọn kích thước chung cũng như chiều sâu của bàn khác nhau. Nếu như không gian làm việc nhỏ hẹp thì bạn có thể bố trí bàn làm việc rộng khoảng 0,5m nhưng vẫn đảm bảo được sự thuận lợi trong quá trình làm việc. Còn với bàn giám đốc thì chiều rộng luôn ở khoảng lớn hơn. Thường là từ 0,8 đến 1,2m bề rộng mặt bàn.

Cách chọn kích thước bàn giám đốc đạt tiêu chuẩn, phù hợp với người dùng

Để chọn được bàn giám đốc có kích thước đạt tiêu chuẩn, đặc biệt là phù hợp với từng ngời sử dụng thì khi chọn sản phẩm, bạn có thể áp dũng những cách sau:

  • Khi ngồi ngay ngắn, thẳng lưng thì phần thân bao gồm cả cổ và vai đều được để thẳng tự nhiên, hai tay để thoải mái trên bàn làm việc.
  • Còn khi đứng thẳng, bạn có thể chống hai tay thoải mái lên mặt bàn.
  • Khi ngồi ngay ngắn trên ghế, bạn vẫn có thể vươn tới phía trước bàn và 2 đầu bàn
  • Tùy theo tính chất công việc, sở thích và nhu cầu sử dụng mà bạn nên lựa chọn sản phẩm bàn giám đốc có bề rộng mặt bàn hợp lý có thể đặt gọn gàng các đồ dùng cần thiết như điện thoại, sổ sách, tài liệu phục vụ cho công việc.