nội thất

Trang trí nhà theo phong thủy cho người tuổi Sửu

Trang trí nhà theo phong thủy cho người tuổi Sửu
Bình chọn

Ngày nay phong thủy không chỉ các gia chủ, thương gia quan tâm đến mà các bạn trẻ cũng không thể bỏ qua được. Những người luôn tìm hiểu về phong thủy sao cho phù hợp với tuổi của mình không không những giảm được những rủi ro, hậu quả khó lường mà đặc biệt khi gia chủ có ý định xây nhà và trang trí nội thất nên nắm rõ được hướng nhà như thế nào, màu sắc hay những trang thiết bị, vật liệu gì hợp với phong thủy của tuổi đó  sẽ giúp ích cho bạn nhiều may mắn trong cuộc sống hơn rất nhiều. Biết rõ được tâm quan trọng trong phong thủy, nội thất TOZ đã nghiên cứu phong thủy cho  từng độ tuổi khác nhau và bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ cho các bạn về cách trang trí nhà theo phong thủy sao cho hợp với người tuổi Sửu nhất.

Trong 12 con giáp, Sửu là con giáp thứ 2 thuộc hành thổ, giờ Sửu khoảng 1h – 3h sáng, cung Sửu nằm hướng Bắc – Đông bắc. Hướng nhà được coi là may mắn đối với tuổi Sửu sẽ là góc khỏang 30 độ của ngôi nhà. Bạn nên đặt hình ảnh con bò ước hoặc hình ảnh con bò bất kỳ ở cung Sửu. Hình ảnh tốt nhất là làm bằng gốm, sứ, pha lê, hay bất cứ vật liệu nào thuộc hành thổ.

Người sinh năm Sửu (cầm tinh con trâu), Ngũ hành thuộc Thổ. Chính vì vậy màu sắc hợp với tuổi sửu bao gồm màu vàng nhạt, màu nâu đất.

Ngoài ra, theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ nên có thể dùng màu đỏ, màu cam, màu hồng, … để trang trí cho ngôi nhà của người tuổi Sửu.

Người tuổi Sửu sinh vào các năm 1913, 1925, 1937, 1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009.

Những ai sinh vào năm Sửu thường nhẫn nại, có khả năng chịu đựng cao, và nhờ đó có thể vượt qua được bao sóng gió cuộc đời. Nhưng có đôi khi tính cương quyết khiến họ trở nên bướng bỉnh, cứng nhắc.

Các màu sắc theo Ngũ hành tương sinh (Sinh vượng khí cho người tuổi Sửu).

Theo Ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc Thổ, chính vì vậy Người tuổi Sửu nên tránh các màu của hành Mộc là màu xanh lá cây.

Phòng khách là nơi tiếp khách, có thể xem là một nơi trung tâm, cũng khá quan trọng trong gia đình của người tuổi sửu, Gam màu chủ đạo vẫn là màu vàng.

Cách sắp xếp các đồ vật, nội thất trong phòng với người tuổi Sửu

Trong phòng khách, không nên có những vật phản quang, vì phòng là nơi tụ khí, nếu đặt vật phản quang sẽ tản khí tốt hoặc mang những luồng khí xấu phân bố khắp phòng.

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát.

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị).

Tuổi Sửu khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau: phong cảnh mùa xuân, phong cảnh mùa thu, cây xanh cổ thụ…

Vật phẩm phong thủy tuổi Sửu nên dùng là hình con trâu.

Người tuổi sửu nên trồng hoa dã quỳ trong nhà để dưỡng mệnh.

Hoa phong lan cũng là một lựa chọn tuyệt vời để trang trí trong nhà của người tuổi Sửu.