nội thất

Vị trí đặt két sắt theo phong thủy mang đến nhiều tài lộc

Vị trí đặt két sắt theo phong thủy mang đến nhiều tài lộc
Bình chọn

Thời nay chúng ta thường có thói quen gửi tiền trong ngân hàng hoặc trong thẻ để tránh những trường hợp bị mất cắp hoặc và đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, vẫn có những hộ gia đình “cất” tiền của gia đình mình trong két sắt. Là một đồ dùng nội thất khá quan trọng trong  mỗi gia đình,nó không chỉ có công dụng chứa đựng tiền bạc mà còn là nơi cất giữ những giấy tờ, tài sản quan trọng khác. Hay nói một cách khác, két sắt chính là một vật quan trọng hút vượng tài nhiều nhất cho gia đình. Vì vậy nếu biết lựa chọn vị trí đặt két sắt theo phong thủy cho tài lộc dồi dào đúng phong thủy sẽ hút giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống,đem lại tiền bạc của cải và quyết định một phần sự giàu có.

đặt két sắt

Vị trí đặt két sắt theo phong thủy

Két sắt trong nhà cần đặt ở những nơi vượng khí hay đón được nhiều năng lượng nhất trong phòng. Thông thường đó sẽ là hướng chéo góc với cửa chính. Theo nguyên tắc về phòng thủy thì gia chủ cần lưu ý về vị trí đặt két sắt. Nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy cho biết vị trí đặt két sắt nên được nằm về khu vực hướng Đông Nam nếu chủ nhà thuộc Đông tứ mệnh. Theo hướng Đông Nam sẽ thu hút vượng khí và tài lộc cho chủ nhà. Còn đối với những chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh thì nên chọn hướng chính là hướng tây.

Ngoài ra còn có thể chọn vị trí đặt két sắt tùy theo tuổi của chủ nhà. Tốt nhất nên đặt két sắt theo hướng sinh khí, hướng tốt theo tuổi của gia chủ. Mỗi người sẽ có 4 hướng tốt được chia ra như hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị. Trong 4 hướng này hãy chọn ra một hướng có năng lượng tốt nhiều và mạnh nhất. Gia chủ có thể mời các thầy phong thủy để dùng dụng cụ đo sóng từ trường để đo và đặt két sắt cho phù hợp nhất.

Lựa chọn hướng mở két sắt

Việc lựa chọn hướng mở két sắt cũng quan trọng không kém so với vị trí đặt. Về hướng mở két sắt tốt nhất nên quay về hướng tốt so với tuổi của chủ nhân. Nếu trong trường hợp không thể quay về hướng tốt thì có thể ưu tiên quay ra cửa phòng. Nhưng tuyệt đối hướng mở két sắt không được trực tiếp đối diện với cửa phòng. Trước mặt két sắt phải là một không gian thông thoáng, rộng rãi, sáng sủa và không bị cản trở và che lấp bởi đồ đạc trong phòng.

 Một số lưu ý khi đặt két sắt

Khi tìm vị trí đặt két sắt không nên đặt ở nơi quá lộ liễu như phòng khách, phòng bếp – ăn, phòng sinh hoạt chung hay đối diện với cửa ra vào.Trong két sắt để tài lộc thêm dồi dào, thu hút được vận khí thì nên đặt thêm con cóc 3 chân có tài lộc. Trên mặt két sắt nên đặt thêm thiềm thử. Đây chính là vật biểu tượng cho vượng tài. Bạn nên hướng phần đầu thiềm thử vào phòng, không để nó hướng ra phía ngoài sẽ mất đi tài lộc.

Ngoài thiềm thử bạn có thể đặt thêm đồng tiền năm cánh hoặc tì hưu. Đồng tiền năm cánh là biểu tượng của công danh sự nghiệp, thăng quan tiến chức. Còn theo phong thủy thì tì hưu chính là biểu tượng của sự thu hút tài lộc. Bạn có thể đặt bên trong két sắt hoặc trên mặt két sắt. Nhớ hướng đầu tì hưu ra cửa chính hoặc cửa sổ với mục đích chiêu tài.